Cách chế biến hà thủ ô đỏ trong điều trị tóc bạc sớm

viên hà thủ ô mật ong
Cây hà thủ ô đỏ
Cây hà thủ ô đỏ

Như chúng ta đã biết cây hà thủ ô là một vị thuốc nam có nhiều công dụng,với hàm lượng vi chất cao giúp bồi bổ cơ thể một cách hiệu quả. Đặc biệt, Hà thủ ô đỏ khi kết hợp sử dụng với một số vị thuốc nam sẽ mang lại hiệu quả khiến cho chúng ta vô cùng bất ngờ bởi khả năng trẻ hóa làn da, hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm.

Đầu tiên, Hà thủ ô có hai loại là đỏ và trắng. Theo Đông y, Hà thủ ô đỏ có nhiều công dụng vượt trội hơn hẳn Hà thủ ô trắng. Trong bài viết này Mộc Châu Food sẽ chia sẻ một số cách chế biến cây Hà thủ ô đỏ trong hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm, ngăn ngừa lão hóa ra và trị chứng mất ngủ hiệu quả.

CÁCH 1: Sử dụng Hà thủ ô kết hợp với Hạt đỗ đen

1.NGUYÊN LIỆU

Cây hà thủ ô tươi :1kg

Đỗ đen ( nên chọn đỗ đen xanh lòng):500gr

2.  TIẾN HÀNH

Bước 1 : Ngâm Hà thủ ô đỏ với đỗ đen, để qua một đêm

Bước 2 : Cho Hà thủ ô vào nồi đổ ngập nước đun sôi khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ

Bước 3: Bớt bỏ đậu đen, Hà thủ ô mang phơi nắng

Bước 4 : Ngâm hà thủ ô với đậu đen lần 2 ( tiếp tục quá trình này liên tục 9 lần).

Hoàn thành các bước trên trong Đông Y Gọi là ” Cửu trùng cửu sái “. Các độc tố trong cây Hà thủ ô lúc này đã hoàn toàn được loại bỏ

Bước 5 : Đem Hà thủ ô đã ” Cửu trùng cửu sái” ra sao vàng

Cửu trưng cửu sái đỗ đen
Kết hợp Hà thủ ô và đỗ đen

Sử dụng hằng ngày thay nước uống

CÁCH 2 : Hà thủ ô kết hợp với ngưu tất và mật ong rừng

 NGUYÊN LIỆU

  • Hà thủ ô đỏ 1.8kg
  • Ngưu tất 0.6 kg
  • Đỗ đen 2 kg
  • Đại táo ( Qủa táo đỏ ) 0.2kg

CÁCH TIẾN HÀNH

Bước 1 : Cho 1.8Kg Hà thủ ô và 0.6 ngưu tất thái miếng mỏng, hai vị trộn đều, dùng 1 đấ to đậu đen ( khoảng 2kg) đãi sạch

Bước 2: Cho các vị thuốc vào nồi, cứ một lượt thuốc là một lượt đậu sau đó đồ chín

Bước 3: Lấy thuốc ra phơi khô ( làm các công đoạn trên liên tục 3 lần)

Bước 4: Tán nhuyễn thuốc rồi trộn đều với phần thịt đại táo và mật ong rừng làm thành viên nhỏ 0.5gr

Viên nang Hà thủ ô
Viên nang Hà thủ ô

Sử dụng ngày 3 lần, mỗi lần 30 viên

CÁCH 3: Hà thủ ô và sơn trà 

NGUYÊN LIỆU

  •  Hà thủ ô đỏ  30g
  • sơn trà 30g

CÁCH TIẾN HÀNH 

Bước 1 : Hà thủ ô và sơn trà rửa sạch, thái thành miếng mỏng

Bước 2 : Cho cả hai nguyên liệu vào bình kín hãm với nước sôi chờ 15 – 20 phút là sử dụng được

Dùng thay nước hàng ngày

CÁCH 4 : Cháo Hà thủ ô 

NGUYÊN LIỆU

  •  Hà thủ ô : 30g
  • Đại táo : 3 quả
  • Gạo tẻ : 100g
  • Gạo nếp: 30g
  • Đường đỏ: 50g

TIẾN HÀNH

Bước 1: Lấy 30g Hà thủ ô, 100g gạo tẻ, 30g gạo nếp, 50g đường đỏ ngâm nước 2 giờ

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã ngâm vào sắc trong vòng 1 giờ

Bước 3: Tất cả nguyên liệu sau khi đồ thì bỏ bã lấy hết phần nước

Bước 4: Phần nước này mang nấu với đại táo thành cháo, khi ăn bỏ thêm chút đường

Sử dụng trong ngày, tốt nhất là sử dụng vào buổi sáng


Để thuận tiện hơn cho việc sử dụng mà vẫn đạt hiệu quả cao. Rất nhiều sản phẩm viên nang kết hợp với nhiều loại thảo dược quý đã được các chuyên gia chế biến sẵn. Hiện tại, Mộc Châu Food đang mang tới cho người tiêu dùng thông thái 2 sản phẩm hà thủ ô tốt nhất là Viên hà thủ ô mật ong rừngHà thủ Ô đỏ.

Tham khảo và mua sản phẩm viên hà thủ ô, cây hà thủ ô chất lượng,an toàn và rõ nguồn gốc suất xứ

viên hà thủ ô mật ong rừng
Viên Hà thủ ô mật ong rừng

Viên Hà Thủ Ô – Mật ong rừng

Hà Thủ Ô đỏ (gói 500g)