Đối với việc hàng hóa lỗi trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển. MỘC CHÂU FOOD thực hiện việc đổi hàng mới hoặc nhận lại hàng lỗi và hoàn tiền đối với các trường hợp sau:

Trường hợp này MỘC CHÂU FOOD sẽ nhận lại toàn bộ hàng hoặc là 1 phần hàng lỗi, sau đó sẽ gởi lại phần hàng còn thiếu hoặc nhầm hàng, toàn bộ chi phí bên MỘC CHÂU FOOD chúng tôi sẽ chịu.

  • Không đúng số lượng như quý khách đặt hàng

Starfoods rất xin lỗi quý khách nếu trường hợp này sảy ra, chúng tôi sẽ gởi lại phần còn thiếu của đơn hàng trong thời gian nhanh nhất có thể và chịu hoàn toàn chi phí vận chuyển của lần gửi bổ xung này.

  • Hàng hóa bị hỏng trong quá trình vận chuyển

Nếu trong quá trình vận chuyển hàng hóa gặp vấn đề,  bị bục vỡ, MỘC CHÂU FOOD sẽ hỗ trợ gửi lại toàn bộ số hàng bị hỏng do quá trình vận chuyển với điều kiện khách hàng chụp ảnh số hàng hóa bị hỏng do quá trình vận chuyển gửi lại cho MỘC CHÂU FOOD qua email: mocchaufoods@gmail.com hoặc zalo: 0899 168 266.

Và đối với hàng đã bị hỏng sau quá trình sử dụng xin quý khách vui lòng tiêu hủy và không sử dụng tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân

  • Hàng quá hạn sử dụng

Với hàng quá hạn sử dụng, khách hàng vui lòng chụp lại lô hàng quá hạn sử dụng và gửi về email : mocchaufoods@gmail.com hoặc zalo: 0899 168 266.. Qua đó chúng tôi sẽ gửi lại hàng cho quý khách, phí vận chuyển chúng tôi sẽ chi trả, Và đối với hàng quá hạn quý khách vui lòng tiêu hủy và tuyệt đối không được sử dụng.

Về việc hoàn tiền thì không áp dụng cho các phương thức thanh toán COD.