Nguyên liệu chế biến chủ yếu là búp chè
Nguyên liệu dùng để chế biến chè Mộc Châu là búp chè của giống chè Shan. Búp chè là đoạn non của một cành chè. Búp được hình thành từ các mầm dinh dưỡng, gồm có tôm (phần lá non ở trên đỉnh của cành chưa xòe ra) và hai hoặc ba lá non.
Búp chè trong quá trình sinh trưởng chịu sự chi phối của nhiều yếu tố bên ngoài và yếu tố bên trong của nó. Kích thước của búp thay đổi tùy theo giống, loại và liều lượng phân bón, các khâu kỹ thuật canh tác khác như đốn, hái và điều kiện địa lý nơi trồng trọt.
Chè shan tuyết Thế Kỷ Mộc Châu chủ yếu là các búp chè được tuyển lựa kỹ càng, búp chè đều có tuyết trắng hấp dẫn.
Chè được đựng trong hộp nhựa cứng có nắp đậy lịch sự và bao ngoài bởi hộp giấy đỏ phù hợp với việc dùng làm quà tặng
Tính chất đặc thù của chè xanh Mộc Châu
– Chè xanh chế biến theo quy trình Bao chung: có màu xanh đen, nhiều tuyết trắng, vị thơm đặc trưng, không chát xít và rõ hậu ngọt.
– Chè xanh chế biến theo quy trình Sao suốt: Màu xanh hơi xám bạc, vị chát dịu, rõ hậu ngọt, nước pha có màu xanh sáng.
– Chất lượng hóa lý như sau:
+ Hàm lượng tanin (%): 25,56 – 30,69.
+ Hàm lượng chất hòa tan (%): 40,47 – 45,02.
+ Hàm lượng axit amin (%): 2,22 – 2,64.
+ Hàm lượng đạm tổng số (%): 3,92 – 4,68.
+ Hàm lượng cafein (%): 2,13 – 3,01.
+ Hàm lượng catechin tổng số (mg/g): 122,3 – 146.
+ Hàm lượng đường khử (%): 2,4 – 3,15.
+ Hàm lượng tro (%):5,21 – 6,56.
+ Hàm lượng tạp chất (%): Không có.
Reviews
There are no reviews yet.