Tỏi đen Châu Yên là thành phẩm được lên men từ tỏi trắng, trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian. Ăn tỏi đen đúng cách giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Ngăn ngừa nhiều bệnh như cảm cúm, tim mạch. Thậm chí là ung thư.
MỤC LỤC
1. Tỏi đen Châu Yên là gì?
Tỏi đen vốn dĩ không có trong tự nhiên. Tỏi đen là thành phẩm khi tỏi trắng trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ (60 độ C đến 90 độ C). Độ ẩm dao động từ 80 đến 90 độ. Thời gian lên men khá dài, kéo dài từ 30 – 60 ngày. Nhờ đó, tỏi trắng được lên men thành tỏi đen nhánh. Hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần so với tỏi trắng khi sử dụng.
Thành phần chính
Tỏi tươi có thành phần chính là alliin. Hợp chất này dễ bị enzym alliinase thủy phân thành allicin. Còn tỏi đen do có quá trình lên men nên hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên nhiều như : Các hợp chất sulfur hữu cơ, polyphenol, đường Fructose. Đặc biệt, hàm lượng hoạt chất chính là S-allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4 – 5 lần so với tỏi thường. Do vậy, tỏi đen có tác dụng mạnh và khác so với tỏi thường.
Nhìn chung, tỏi đen khá dễ ăn, khác hoàn toàn với tỏi trắng có mùi hôi và hăng. Tỏi đen có vị ngọt, dẻo, khi bóc không dính tay. Hơn nữa, do không có hoặc ít mùi hăng ăn nên có thể ăn tỏi đen mỗi ngày. Để tăng cường sức khỏe mà không sợ bị hôi miệng – một sự bất tiện và khá “nhạy cảm” khiến nhiều không dám ăn nhiều, dù biết tỏi tốt cho sức khỏe.
2. Tác dụng của tỏi đen Châu Yên
Tỏi đen là một loại thuốc quý được ứng dụng rộng rãi. Ăn tỏi đen hằng ngày có tác dụng:
Công dụng phục hồi tổn thương
- Tỏi đen có tác dụng phục hồi tổn thương cơ bắp cho tập luyện. Cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp cơ thể chống mệt mỏi, nhuận gan, nhuận táo. Thúc đẩy giấc ngủ, cải thiện chức năng của tuyến tiền liệt và các chức năng khác trong cơ thể.
- Tỏi đen giúp thu dọn gốc tự do rất mạnh. Hiện nay, đã biết trên 80 bệnh lý khác nhau có nguyên nhân liên quan đến gốc tự do. Có thể nói, tỏi đen là dược liệu dùng để phòng bệnh rất tốt.
- Tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào gan. Do đó được dùng trong trường hợp viêm gan, xơ gan. Hàng ngày tiếp xúc với các chất độc hại, phơi nhiễm với chất phóng xạ.
Công dụng tăng cường hệ miễn dịch của tỏi đen Châu Yên
- Tỏi đen có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch. Do đó được dùng cho người bị suy giảm miễn dịch do dùng hóa chất hoặc chiếu xạ, người ốm lâu ngày sức khỏe bị suy kiệt. Đặc biệt, với trường hợp bệnh nhân bị cúm, tỏi đen giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, khỏe mạnh trở lại.
- Tỏi đen có tác dụng ức chế một số dòng tế bào ung thư như : Ung thư vú, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng.
- Ngoài ra, tỏi đen còn được chứng minh có tác dụng hạ cholesterol máu, giảm mỡ máu, tăng HDL – Cholesterol. Điều hòa đường huyết, do đó, rất tốt cho hệ tim mạch. Đặc biệt, là đối tượng có nguy cơ cao như người béo, mỡ máu.
3. Ăn tỏi đen Châu Yên như nào cho đúng?
Theo các bác sĩ, mỗi ngày có thể ăn một đến ba củ tỏi đen cô đơn, tương đương 3 – 5 gram; khi ăn nên nhai kỹ để các thành phần phát huy công dụng; không nên dùng quá liều lượng vì có thể gây những phản ứng ngược và tác dụng phụ.
Ăn trực tiếp
- Ăn trực từ hai đến ba tỏi đen mỗi ngày, người già thì nên sử dụng từ 1 đến 2 củ tỏi để tỏi phát huy được tối đa khả năng , công dụng của tỏi. Khi sử dụng tỏi đen, nên ăn riêng, sẽ tốt hơn rất nhiều khi ăn chúng với gia vị, bởi có thể phản ứng với gia vị , tạo ra những tác dụng phụ không mong muốn.
- Tỏi đen ngâm rượu: Tốt nhất là nếp nguyên chất không có cồn, uống mỗi ngày ít nhất một lần, mỗi lần 50 ml.
Ngâm với mật ong
- Tỏi đen khi kết hợp được với mật ong, tác dụng rất mạnh trong các điều trị chứng bệnh, đặc biệt là ở trẻ em có những bệnh khi được thay đổi bởi thời tiết.
- Ép lấy nước.
- Nấu ăn.
4. Ai không nên dùng tỏi đen Châu Yên
Phụ nữ mang thai
Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng vẫn có một số trường hợp không nên dùng tỏi đen như:
- Phụ nữ mang thai, người có tạng nhiệt, nóng sốt,…thì không nên dùng nhiều tỏi.
- Người dị ứng với tỏi nếu cố tình sử dụng có thể gây ngứa ngáy, thậm chí tăng huyết áp.
- Người dùng thuốc chống đông máu không nên sử dụng nhiều.
- Người mắc bệnh tiêu chảy.
- Người bị huyết áp thấp.
Người mắc bệnh về mắt
- :Một số người, hay với cả những người phụ nữ sau khi đẻ, có nhiều chứng bệnh về mắt, tai, ù tai, chóng mặt, và việc sử dụng tỏi đen trong trường hợp này sẽ gây cho thị lực và tổn thương mắt nặng hơn.
- Người mắc bệnh về thận: Tỏi đen vẫn còn những vị hăng cay, chính vì thế mà điều trị về bệnh về thận không nên ăn, do sẽ gây những phản ứng với thuốc điều trị tạo ra những tác dụng không mong muốn.
Người bị bệnh về gan.
- Người bị bệnh đau dạ dày không nên sử dụng.
- Người dùng rượu ngâm tỏi đen, thuốc tỏi,… dài ngày cũng cần thận trọng, tránh những tác động xấu cho sức khoẻ.
Tỏi đen có nhiều công dụng quý. Do đó, chỉ cần ăn tỏi đen đúng cách sẽ giúp bạn và gia đình bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.
5. Mua tỏi đen Châu Yên ở đâu
Tỏi Yên Châu từ lâu nổi tiếng khắp nơi bởi vùng đất Yên Châu hợp với củ tỏi, nên tỏi nhiều tinh dầu, cay hơn, củ to hơn, Tỏi cô đơn Yên Châu cũng vì thế mà được nhiều người tìm mua để sử dụng.
Nhận thấy tỏi cô đơn Yên Châu tốt và phù hợp để làm tỏi đen. HTX Tây Bắc đã nghiên cứu nhiều năm và thử nghiệm hàng ngàn lần để cho ra sản phẩm Tỏi đen Yên Châu nức tiếng. Trở thành một trong những đặc sản Sơn La có thương hiệu nhất.
Đại lí phân phối chính thức tỏi đen Châu Yên tại Mộc Châu
Mộc Châu Food được tin tưởng chọn làm nhà phân phối tỏi đen Châu Yên. Ngoài việc phân phối và bán tại siêu thị đặc sản Mộc Châu Food tại địa chỉ 26 Hoàng Quốc Việt, Thị trấn Nông trường Mộc Châu. Ngoài ra, Mộc Châu Food còn bán trực tuyến. Quý khách có thể đặt hàng tại đây
ĐẶT MUA TỎI ĐEN CHÂU YÊN LOẠI TỐT NHẤT