Như chúng ta đã biết cây hà thủ ô là một vị thuốc nam có nhiều công dụng,với hàm lượng vi chất cao giúp bồi bổ cơ thể một cách hiệu quả. Đặc biệt, Hà thủ ô đỏ khi kết hợp sử dụng với một số vị thuốc nam sẽ mang lại hiệu quả khiến cho chúng ta vô cùng bất ngờ bởi khả năng trẻ hóa làn da, hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm.
Đầu tiên, Hà thủ ô có hai loại là đỏ và trắng. Theo Đông y, Hà thủ ô đỏ có nhiều công dụng vượt trội hơn hẳn Hà thủ ô trắng. Trong bài viết này Mộc Châu Food sẽ chia sẻ một số cách chế biến cây Hà thủ ô đỏ trong hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm, ngăn ngừa lão hóa ra và trị chứng mất ngủ hiệu quả.
MỤC LỤC
CÁCH 1: Sử dụng Hà thủ ô kết hợp với Hạt đỗ đen
1.NGUYÊN LIỆU
Cây hà thủ ô tươi :1kg
Đỗ đen ( nên chọn đỗ đen xanh lòng):500gr
2. TIẾN HÀNH
Bước 1 : Ngâm Hà thủ ô đỏ với đỗ đen, để qua một đêm
Bước 2 : Cho Hà thủ ô vào nồi đổ ngập nước đun sôi khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ
Bước 3: Bớt bỏ đậu đen, Hà thủ ô mang phơi nắng
Bước 4 : Ngâm hà thủ ô với đậu đen lần 2 ( tiếp tục quá trình này liên tục 9 lần).
Hoàn thành các bước trên trong Đông Y Gọi là ” Cửu trùng cửu sái “. Các độc tố trong cây Hà thủ ô lúc này đã hoàn toàn được loại bỏ
Bước 5 : Đem Hà thủ ô đã ” Cửu trùng cửu sái” ra sao vàng
Sử dụng hằng ngày thay nước uống
CÁCH 2 : Hà thủ ô kết hợp với ngưu tất và mật ong rừng
NGUYÊN LIỆU
- Hà thủ ô đỏ 1.8kg
- Ngưu tất 0.6 kg
- Đỗ đen 2 kg
- Đại táo ( Qủa táo đỏ ) 0.2kg
CÁCH TIẾN HÀNH
Bước 1 : Cho 1.8Kg Hà thủ ô và 0.6 ngưu tất thái miếng mỏng, hai vị trộn đều, dùng 1 đấ to đậu đen ( khoảng 2kg) đãi sạch
Bước 2: Cho các vị thuốc vào nồi, cứ một lượt thuốc là một lượt đậu sau đó đồ chín
Bước 3: Lấy thuốc ra phơi khô ( làm các công đoạn trên liên tục 3 lần)
Bước 4: Tán nhuyễn thuốc rồi trộn đều với phần thịt đại táo và mật ong rừng làm thành viên nhỏ 0.5gr
Sử dụng ngày 3 lần, mỗi lần 30 viên
CÁCH 3: Hà thủ ô và sơn trà
NGUYÊN LIỆU
- Hà thủ ô đỏ 30g
- sơn trà 30g
CÁCH TIẾN HÀNH
Bước 1 : Hà thủ ô và sơn trà rửa sạch, thái thành miếng mỏng
Bước 2 : Cho cả hai nguyên liệu vào bình kín hãm với nước sôi chờ 15 – 20 phút là sử dụng được
Dùng thay nước hàng ngày
CÁCH 4 : Cháo Hà thủ ô
NGUYÊN LIỆU
- Hà thủ ô : 30g
- Đại táo : 3 quả
- Gạo tẻ : 100g
- Gạo nếp: 30g
- Đường đỏ: 50g
TIẾN HÀNH
Bước 1: Lấy 30g Hà thủ ô, 100g gạo tẻ, 30g gạo nếp, 50g đường đỏ ngâm nước 2 giờ
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã ngâm vào sắc trong vòng 1 giờ
Bước 3: Tất cả nguyên liệu sau khi đồ thì bỏ bã lấy hết phần nước
Bước 4: Phần nước này mang nấu với đại táo thành cháo, khi ăn bỏ thêm chút đường
Sử dụng trong ngày, tốt nhất là sử dụng vào buổi sáng
Để thuận tiện hơn cho việc sử dụng mà vẫn đạt hiệu quả cao. Rất nhiều sản phẩm viên nang kết hợp với nhiều loại thảo dược quý đã được các chuyên gia chế biến sẵn. Hiện tại, Mộc Châu Food đang mang tới cho người tiêu dùng thông thái 2 sản phẩm hà thủ ô tốt nhất là Viên hà thủ ô mật ong rừng và Hà thủ Ô đỏ.
Tham khảo và mua sản phẩm viên hà thủ ô, cây hà thủ ô chất lượng,an toàn và rõ nguồn gốc suất xứ