[Góc Review] Những điểm check in mới ở Mộc Châu 2020.

☘ [Góc Review] Những điểm check in mới ở Mộc Châu 2020.☘
📆 Thời gian: 2 ngày 2 đêm.
1-06-2020 đến 02-06-2020
💰 Tổng chi phí: 4.625k/ 2người.
📸 Những địa điểm check in: Thác Chiềng Khoa – Đồng Cỏ 68 Mộc Châu – Trang trại bò sữa – Vi vu Mộc châu – Thung lũng mận Nà Ka – Rừng thông bản áng- Núi mộc
check-in-moc-chau
check-in-moc-chau

 

‼️ Note: Chuyến đi lần này là chuyến đi Mộc châu thứ 2 của mình nên lần này tụi mình chủ yếu đi hái mận và khám những địa điểm check in mới còn “nguyên sơ” của Mộc châu thôi à!!
👉 Dưới dây là lịch trình chi tiết của mình nhé:
🔖 Di chuyển lên Mộc Châu như nào?
Mình bắt xe đi từ Vòng xuyến Samsung Bắc Ninh lên Mộc châu . Mình chọn Nhà xe Phong hiền từ 7 rưỡi lên đến chợ Mộc Châu là 2 giờ .
⏰ Thời gian: 7 giờ 30 phút
💰 Giá vé: 220k/ 1 người/ 1 chiều.
☎ SĐT đặt xe: 0981.548.898
🔖 Ở đâu khi đến Mộc Châu?
Lần trước mình ở là Phố núi Tình yêu nên lần này mình chọn Homestay Mộc Châu: MAMA house. Mình đặt qua Fb và đã thanh toán 100% số tiền nên 2h sáng mình đến chợ MC mình bắt Taxi vào home luôn. Home cách xa chợ khoảng 2-3 cây. Giá vé taxi là : 80k / 1 lượt. Không biết vì là đêm hay sao mà lúc về mình bắt taxi ra có 50k hoy à !! 😩
Không có biển chỉ dẫn nên đến 2 ngày về mình mới nhớ được đường vào Home. Home khá là xinh và sạch sẽ. Mình đặt căn số 4 nên view nhìn thẳng ra Rừng thông luôn.( Home gần Rừng thông bản áng nha ) . Home thì nhiều hoa lắm nha tha hồ mà ckeck in sống ảo.
Mình đi chơi suốt cũng không nói chuyện nhiều với anh chủ nhà nên cũng cảm thấy bình thường. Không có tình cảm mấy . Chỉ thấy anh hay gọi điện hỏi là hôm nay có ăn ở Home không để anh nấu thôi ☺️
📍 Địa chỉ: TT. Mộc Châu
💰 Giá: 600k/1 đêm ( Nhưng ngày mình đi được giảm 15% là 1020k/ 2 đêm ) cộng thêm mình đến mình đến sớm hơn giờ ckeck in phòng nên anh tính thêm 85k/ 1 người mình ở 2 người nên tổng tiền
2N2Đ của mình là : 1170k
🔖 Lịch trình chi tiết:
📆 Ngày 1: Đồng cỏ 68- làng chè 69- Thác chiềng khoa- Vivu Mộc châu
🌾 Đồng cỏ 68
Ngày đầu tiên vì mệt quá nên mình ngủ từ 2h sáng đến 7h sáng. Dậy make xong đi ăn sáng đã là 9h rồi. Mình thuê xe tại home với giá 130k/ 1 ngày chưa đổ xăng. 2 ngày là 260k . Các bạn nên thuê xe máy cho chủ động và tiết kiệm chi phí hơn nha.
Tiền xăng: 65k 2 ngày
Rồi bắt đầu xuất phát
Mình xem qua mọi người thuê trang phục ở Mộc Châu đẹp quá nên mình mò đi tìm để thuê.
Mình tìm được Nhà Chị Tiệm Nguyễn
có rất nhiều váy , maxi hobo , phụ kiện cho các bạn sống ảo luôn.
Mình thuê 2 bộ cả ngày giá 170k/ 2 bộ kèm phụ kiên
🍑 Địa điểm: Đồng cỏ 68
Địa điểm check in mới đang rất hot dạo gần đây đó chính là Đồng Cỏ 68. Thực ra nó là 1 đồi cỏ được trồng để phục vụ chăn nuôi bò sữa. Để đi được đến đây, các bạn search quán Lẩu Dê 68, tới đây các bạn sẽ thấy bên tay trái có 1 lối rẽ, mọi người rẽ vào đó đi thẳng sẽ thấy rất nhiều đồng cỏ. Nếu các bạn không tin được chính xác đồng cỏ 68 thì có thể chọn đại 1 đồi cỏ nào mà thấy đẹp là được. Nhưng lưu ý trước khi vào chụp ảnh thì nên xin phép chủ nhà trước nhé. Theo mình thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh bao đẹp ở đây vào khoảng 5h chiều trở đi, khi hoàng hôn buông xuống lúc đó là khoảng thời gian chụp ngược nắng rất tuyệt. Hơn nữa thời điểm đó nắng không quá gắt, sẽ không làm cho da các bạn bị cháy sáng.
Mình đi lúc đó trưa rồi nên chụp ảnh bị loá với mệt xì khói đầu luôn .
Được cái đồng cỏ nhiều view đẹp lung ling luôn
       
🌱 Làng chè 69
Mình cũng không biết có phải làng chè 69 không nhưng do mình hỏi đi đồi chè trái tim năm nay cây bị lụi lên ảnh sẽ không đẹp nên mình chọn đại cái vườn chè gần đó ra chụp mà lúc đó giưa trưa nắng quá nên mình toàn ngôi gốc cây chụp thôi à
🌧 Trưa rồi mình ghé qua Quán Tuân Gù cơ sở 2 ăn gà nướng lu với giá 250k/1 mẹt kèm xôi +2 lon Coca tổng hết 275k bữa trưa hôm đó
📍 Địa chỉ: TTNT Mộc Châu.
Ăn xong mình về Home nghỉ ngơi. Định 2h đi chơi tiếp mà trời mưa nên 3 rưỡi mình mới đi được
📆 Buổi chiều: Thác Chiềng Khoa
⛩ Thác Chiềng Khoa:
Do trời mưa nên 3 rưỡi mình mới xuất phát từ Home. Có lẽ đây là điểm xa nhất trong chuyến đi lần này của 2 đứa mình. Mình vừa đi vừa hỏi đường là mất 1 tiếng đồng hồ. Trời ơi, xem review mọi người đi thì mình chỉ thấy màu nước của Thác rất đẹp, chụp ảnh thì lung linh chứ không thấy ai miêu tả con đường đi xuống thác nó khó khăn như nào.
Để đi được xuống thác, các bạn sẽ đi theo 1 con đường đất sau đó đến 1 đoạn bậc thang dốc như dốc đứng của trạm bơm nước gần đó. Mình đoán cũng phải khoảng 200 bậc gì đó, đi hết 200 bậc dốc đó xuống thì các bạn sẽ thấy 1 bác đứng bên dưới thu vé với nội dung: thu vé vệ sinh môi trường. Sau đó bạn sẽ đến được Thác và chụp ảnh. Nếu đứng trên bờ chụp ảnh thì không được đẹp. Vậy nên người dân ở đây làm thêm cái bè cho thuê để mọi người chụp ảnh hay chơi đùa. Giá cho thuê mỗi bè là 30k, không giới hạn thời gian sử dụng. Nếu bạn chỉ thuê bè chụp ảnh thì giá chỉ còn 10k thôi. Chụp ảnh ở đây thì bao phê luôn, mình khuyên các bạn nên chọn trang phục dạng như boho, maxi kết hợp với phụ kiện đi kèm đảm bảo ảnh chỉ có lung linh luôn.
Rồi chụp ảnh xong đi lên mới vật vã đây này. 2 đứa chụp xong đi lên thì cũng khoảng 5 rưỡi chiều, lên đến bờ thở hổn hển. Vì trời mưa xong nên hôm đi thác mình thấy lạnh . Trời âm u nên chụp cũng không đẹp lắm . Các bậc thang thì toàn đất nên giày với quần áo mình bẩn nhem. Đầu tóc thì bù xù được vài kiểu ảnh nên mình vái lần sau không dám quay lại luôn.
mình khuyên các bạn nếu đi tránh đi giày cao gót vì kẻo té ngã.
⛩ Địa điểm: Thác Chiềng Khoa.
📍 Địa chỉ: Xã Chiềng Khoa, Vân Hồ.
💰 Vé: 10k vệ sinh môi trường.
💰 Vé gửi xe: 10k/ 1 xe.
10k tiền bè
Vì sợ muộn nên mình về luôn cho khỏi tối. Về Home tắm gội đầu xong mình chọn ăn quán Ken BBQ.
Do 9h mình đến quán ăn nên hơi muộn nên chọn set nướng 2 người hết đồ .
Nên mình chọn sét lẩu 2 người với 2 lon nước 320k ăn no ( Như trong ảnh)
⏰ Ăn xong là 10h mà mình muốn đi uống trà sữa nên bọn mình tìm được quán Vivu Mộc Châu .
Đồ uống giao động từ 20-50k quán đẹp view sống ảo thì nhiều nên cũng là 1 địa điểm bạn nên ghé qua.
Tổng hết : 90k 2ng
📅 Ngày 2: Thung lũng mận Nà ka- Trang trại bò sữa – Rừng thông bản áng
🍊 Thung lũng mận Nà Ka
Ngày thứ 2 – mình dậy sớm từ 6h ckeck in ở Home . Xong 7 rưỡi mình xuất phát từ home đi vườn mận. Trên đường thấy quán phở bò bọn mình ghé vào ăn xog là 8 rưỡi. Đi dọc đường đến vườn mận là 9 rưỡi.
Đến nơi được 1 chị đón ở xe đi vào vườn mận nhà chị ý ở ngoài nhưng mình thấy quả không to chị ý ngỏ ý đưa vào vườn bên trong quả to hơn nhiều .
Mình đồng ý rồi chị đó bảo ông nhà đưa bọn mình vào. Đường vào lối nhỏ hơi khó đi nhưng được cái quả to hơn nhiều. Nên mình khuyên các bạn đi cứ tìm vườn mận nào bên trong quả to hơn nhiều nhé.
💰 Giá vé vào vườn : 20k / 1 ng
Mận hái tại vườn là 30k/1 kg còn mận xô người ta bán giao động từ 18-22k/1kg nha
Mình vào vườn chụp ảnh các kiểu xong vặt được khoảng 10kg ra toàn quả to vơi mọng nước thôi sau đó
mình ra mua thêm khoảng 7kg mận xô với giá 22k/1 kg mang về.
⏰ Hái mận xong đã là 11h mình về và chọn ăn trưa tại Nhà hàng Đông Hải
Bữa này mình ăn:
– Bê chao
_ đậu sốt
– cơm canh cua
– rau bí xào
– 2 nước
nhà hàng Đông Hải Mộc Châu
nhà hàng Đông Hải Mộc Châu
Tổng bữa ăn là : 275k ( do ăn mận nhiều no nên gọi ít vậy ăn vẫn không hết. Hiuhiu)
⏰ Ăn uống xong mình về home nghỉ ngơi đến 3h thì đi Trang trại bò sữa Mộc Châu
🐄 Trang trại bò sữa:
💰 Giá vé : 20k/ 1 người
Thực ra mình thấy vào đó không có gì cả. Hoa thì tàn hết rồi. Vườn dâu tây thì không còn quả nữa. Chỉ có vài con cừu với vài con bò thôi không có nhiều view sống ảo nên mn nên cân nhắc 😀
⏰ Tiếp đến mình đi Núi Mộc . Vì cùng 1 đoạn đường
💰 Giá vé vào là : 30k /1 người
Núi mộc bên dưới là quán Cafe bên trên là khu du lịch có Bàn tay phật vơi thuyền mây. Khá là đẹp . Nhưng
do hôm trước mình thuê váy để đi chụp mà mưa mình chưa kịp đi nên mình mặc váy này hơi xấu.
Các bạn nên mặc maxi với hobo chụp cho đẹp nha
⏰ Xong mình Vào rừng thông bản áng lúc 5 rưỡi chiều.
❌ Lưu ý nho nhỏ: Năm ngoái mình đi thì vươn dâu ChiMi nó vẫn ở trong rừng thông nên mất vé vào là vào luôn được vườn dâu.
Nhưng năm nay nó đã tách ra rồi mình thì lại thèm sữa chua dâu tây trong vườn dâu nên đã mất 50k để vào và cuối cùng đến tối muộn mình mới biết nên không được ăn luôn. Bạn nào muốn vào vươn dâu thì nên đi đường ngoài không mất vé vào rừng thông nữa nha
💰 giá vé: 50/1ng
Vé gửi xe: 10k
Mình có xe lúc 10 rưỡi đêm nên mình đặt sẵn 2 xuất nướng BBQ tại Home và 1 con cá nướng tại Home luôn.
Bao gồm: ( Như ảnh)
Đồ ăn ngon mình ăn xong hết 520k cả 2 lon nước
Ăn xong mình nghỉ ngơi bắt xe về vòng xuyến Samsung Bắc ninh
Giá vé :220k/1 lượt/1 ng
👉 Vậy là mình đã kết thúc chuyến đi Mộc Châu mùa hái Mận cùng với việc khám phá thêm được nhiều điểm check in đẹp và mới lạ. Hy vọng những thông tin bổ sung trong chuyến đi lần này sẽ là 1 gợi ý hưu ích cho chuyến đi của các bạn thêm phần vui vẻ và thuận lợi. Chúc mọi người có được chuyến trải nghiệm Mộc Châu vui vẻ nhé!

Trả lời

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon