Công thức làm món canh măng chân giò hạt sen giải nhiệt, an thần.

Một mùa hè nóng nực lại bắt đầu. Trong những ngày nắng nóng này, áp lực công việc, cuộc sông làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi và chán ăn. Làm sao để có một món ăn vừa mát, an thần lại đủ dinh dưỡng cho cả gia đìngh ? Mộc Châu Food sẽ chia sẻ với các bạn Công thức làm món canh măng chân giò hạt sen giải nhiệt, an thần.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh măng

  • Măng củ khô/ măng tước khô
  • Chân giò hoặc xương sườn heo
  • Hạt sen
  • Hành khô
  • Gia vị
  • Hành tươi

Tiến hành

  • Măng khô luộc qua với nước nóng để loại bỏ chất chát, đắng của măng
  • Măng sau khi luộc vớt ra ngâm với nước lạnh
  • Hạt sen, xương heo rửa sạch trần qua nước sôi
  • Sau khi đã rửa sạch các nguyên liệu để ráo nước
  • Xào qua măng và xương cho mềm và ngấm gia vị
  • Bỏ xương và măng vào nồi hầm. đến khi chín thì thêm hạt sen, gia vị vừa ăn
  • Nếm thử và bỏ hành tươi là hoàn thành món canh măng chân giò hạt sen giải nhiệt, an thần.

Thành phẩm

món canh măng chân giò hạt sen giải nhiệt, an thần.
Món canh măng chân giò hạt sen giải nhiệt, an thần.

Món canh măng hầm hạt sen có cách làm rất đơn giản. Các chị em còn chờ gì mà không xắn tay vào bếp trổ tài. Để thêm vào mâm cơm một món ăn vừa bổ dưỡng vừa lạ miệng cho cả gia đình.  Và đừng quên ủng hộ mộc châu Food nhé

Bán măng khô Tây Bắc siêu sạch

Vừa mua sản phẩm

0899 168 266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon