Đậm đà hương vị Bơ Mộc Châu món quà quý giá từ thiên nhiên.

Vài năm trở lại đây, bắt đầu thấy tại Mộc Châu bán một loại quả mà vốn trước kia chỉ có ở các vùng từ miền trong: quả bơ Mộc Châu.

Đậm đà hương vị Bơ Mộc Châu món quà quý giá từ thiên nhiên -6

 

MỤC LỤC

Nếu mọi người ở Hà Nội muốn mua bơ Mộc Châu, bạn có thể ghé http://mocchaufood.com/ xem thông tin và đặt hàng.

SĐT liên hệ: 0978 605 384

 

Những ngày đầu thu này, tới Mộc Châu, đâu đâu mọi người cũng thấy các sạp hàng hoa quả, các quầy đặc sản bày bán Bơ tươi Mộc Châu. Tôi và mọi người trong đoàn, đã được chính tay mình hái những quả Bơ xanh mọng ngon tuyệt tại vườn Bơ Mocchaufood.vn.

Đậm đà hương vị Bơ Mộc Châu món quà quý giá từ thiên nhiên -1
Những cây bơ sai trĩu quả

Chủ vườn nhớ lại, cách đây khoảng vài năm, khi những cây bơ đầu tiên cho trái, ông ấy đã thu mua của bà con quanh nhà và bán lại cho khách có nhu cầu mua bơ. Từ bấy đến nay, ông đã là khách quen của nhiều vườn bơ từ thị trấn Mộc Châu, đến thị trấn Nông trường. 4 năm buôn bán bơ đủ để cho ông rút ra kinh nghiệm: bơ Mộc Châu thường chín sớm hơn do khí hậu nóng hơn, quả bơ ngon nhất là quả bơ nếp, nó có màu xanh đậm, bóng. Cũng theo ông, hiện nay, khách mua bơ của ông trước kia chủ yếu là khách du lịch chứ người địa phương mua lại ít hơn, và cũng chủ yếu để gửi về dưới xuôi làm quà. Chính vì vậy, chúng tôi đã đẩy hệ thống cửa hàng khắp mọi nơi trao tận tay người tiêu dùng những trái bơ thơm ngon nhất.

Đến vườn bơ của chúng tôi và lấy ngay các dụng cụ hái bơ: một chiếc thang vững chãi, một chiếc gậy dài nữa, đầu gậy gắn một cái giỏ bằng vải, một chiếc túi to. Và hành trình hái bơ bắt đầu, khi chúng tôi đi xuyên vườn bơ để tới cây bơ định hái, trên cây nào cũng trĩu những trái bơ to bằng ấm trà ấy. và thành tỉ mỉ chỉ cho tôi cách chọn những trái già để hái: đó là những trái có núm màu vàng nhạt, vỏ chuyển màu xanh đậm.

Cảm giác trèo trên cây bơ 15m vừa sợ vừa thấy thú vị, nhất là khi đu người ra hái một quả bơ thả vào làn. Hái bằng gậy thì nhàn hơn, nhưng khá khó khi phải khéo léo điều khiển  chiếc sào sao cho quả bơ chui lọt vào giỏ.

Đậm đà hương vị Bơ Mộc Châu món quà quý giá từ thiên nhiên -3
Quả bơ to và chín được hái xuống
Đậm đà hương vị Bơ Mộc Châu món quà quý giá từ thiên nhiên -5
Và đây là thành quả sau khoảng 2h hái

Đậm đà hương vị Bơ Mộc Châu món quà quý giá từ thiên nhiên -4

 

Sau khoảng hơn 2 tiếng miệt mài hái quả, chúng tôi hái được gần 70kg bơ Mộc Châu thơm ngon, chúng tôi trở về . Được Chủ vườn thưởng cho một quả bơ già đã chín, chúng tôi hào hứng đem bổ ra, ruột bên trong quả có màu hơi xanh, nhưng mềm và khá ngậy. Chủ vườn có nói, ai ăn quen, cứ thế chén, hoặc đổ ít sữa đặc lên rồi xúc ăn, ai không quen lại phải nạo hết ruột cho vào máy xay lẫn với sữa đặc.

Chúng tôi đổ ra cốc, chậm rãi nếm thử thấy ngọt, mát, ngậy và rất thơm đó.

Nếu mọi người ở Hà Nội muốn mua bơ Mộc Châu, bạn có thể ghé http://mocchaufood.com/ xem thông tin và đặt hàng.

SĐT liên hệ: 0978 605 384

Trả lời

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon