Dâu Tây Mộc Châu vào mùa, được lòng du khách thập phương

Mộc Châu – mảnh đất tràn trề nhựa sống, luôn mang cho mình màu sắc tươi sáng của những vạt hoa cải, vườn trái.Nơi đây lúc nào cũng sôi động, mới mẻ vì sức sống của muôn loài mạnh mẽ. Mùa Xuân đến, Mộc Châu tươi sáng hơn bao giờ hết bởi hoa Đào đã nở,những trái mận đầu tiên cũng đã chín. Đặc biệt, Dâu Tây Mộc Châu cũng đã vào mùa, Đỏ rực cả cao nguyên. Cũng không biết sắc đỏ ấy có gì đặc biệt mà được lòng du khách đến thế.

MỤC LỤC

Dâu Tây Mộc Châu có nguồn gốc từ đâu ?

Dâu Tây được trồng tại Mộc Châu có nguồn gốc từ Nhật Bản.Chắc các bạn sẽ thắc mắc với tiêu đề “Dâu tây Hana là gì?”. Ai cũng nghĩ đơn giản dâu tây Hana chính là dâu tây Hana chứ còn là gì nữa. Nhưng đó không phải tên gọi thật sự của giống dâu tây nổi tiếng này.

Vào năm 2012 một anh chàng người Nhật Bản tên Nahana Shojiro đã quyết định sang Việt Nam sinh sống. Anh chọn lựa Mộc Châu là vùng đất dừng chân.

Anh mang theo giống dâu tây Tochiotome nổi tiếng của vùng Tochigi nổi tiếng. Sau khi mang giống dâu tây Tochiotme trồng thử nghiệm ở Mộc Châu, sau một thời gian sống và làm việc hết mình với đam mê và đúng đắn khi đã lựa chọn Mộc Châu để dừng chân. Giống dâu tây Nhật Bản đã tạo dựng được thương hiệu nhất định tại cao nguyên Tây Bắc này.

Giống dâu tây Tochiotome dần dần được người tiêu dùng tiếp nhận bởi trồng trên đất Mộc Châu.Với khí hậu ngày nắng, đêm lạnh. Khiến cho trái dâu tây Nhật ngọt hơn hẳn, so với giống dâu tây Đà Lạt hay Hàn Quốc. Vị ngọt đậm của giống dâu tây Nhật Tochiotome, rất được lòng người tiêu dùng Việt.

Tại sao chọn dâu tây Hana ?

Nếu những du khách đã từng ghé thăm Đà Lạt và Mộc Châu đều đánh giá giống dâu tây Nhật Bản của Mộc Châu có phần trội hơn dâu tây Đà Lạt kể cả về mùi vị những như mẫu mã. Dâu tây Đà Lạt nổi tiếng có 2 giống Mỹ Đá, có mẫu mã to đẹp hơi bầu. Dâu tây Mỹ đá có giá 100.000 – 150.000đ/kg.

Newzeland thì có hình dáng hơi thon dài. Với mẫu mã quả to đẹp, nhưng mùi vị hơi chua. Newzeland có giá chỉ tầm từ 200.000đ – 300.000đ/kg.

Dâu tây Mộc Châu - HTX Đặc sản Tây Bắc

Giống Tochiotome có mùi thơm nhẹ đặc trưng, màu đỏ sẫm. Đặc biệt là vị ngọt đậm, rất phù hợp với khẩu vị người Việt. Nếu ai thưởng thức qua một lần, chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên. Giá của dâu tây Tochiotome dao động từ 250.000đ – 400.000đ/kg.

Dâu tây Mộc Châu chính vụ vào thời gian nào ?

Dâu tây Mộc Châu bắt đầu cho trái từ tháng 12 và dộ vụ vào tháng 2/3. Đây cũng là khoảng thời gian Mộc Châu đẹp nhất dâu cho quả  đúng vào mùa hoa. Đây cũng là thời gian mà Mộc Châu xinh đẹp nhất, khách du lịch cũng đông nhất. Thời gian này nắng đẹp, nhưng thời tiết lại lạnh. Vì thế mà dâu tây lại càng đượm vị, thơm hương.

Khách du dịch khi tới Mộc Châu nhất định đừng bỏ lỡ thăm quan những vườn dâu xinh đẹp. Tự tay hái từng trái dâu chín mọng tại vườn.

Mua dâu tây  Hana ở đâu đảm bảo ?

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon