Du lịch Hồng giòn Mộc Châu – Mĩ vị miền dẻo cao Tây Bắc

Cao nguyên Mộc Châu – vùng đất được mệnh danh là Đà Lạt của Tây Bắc. Miền dẻo cao ấy không chỉ thu hút du khách bằng cảnh quan đẹp và khí hậu mát mẻ. Khi đến Mộc Châu chắc chắn du khách sẽ bị những món ăn ẩm thực Tây Bắc làm siêu lòng. Trong đó, không thể bỏ qua Du lịch trái Hồng giòn Mộc Châu – Mĩ vị miền dẻo cao Tây Bắc.

Nguồn gốc trái Hồng giòn Mộc Châu

Trái Hồng giòn Mộc Châu, có nguồn gốc từ Nhật Bản có tên là hồng Fuyu. Năm 2000 giống hồng giòn Fuyu được trồng khảo nghiệm tại Mộc Châu nên được gọi là MC1. Giống hồng giòn Fuyu có thân màu xám, cành bánh tẻ màu nâu đậm. Tán cây hình bán nguyệt, Lá thuôn dài màu xanh thẫm. Qủa hồng Fuyu vuông vức, có vị ngọt thanh, khi chín có màu vàng cam, vỏ mỏng và bóng.

Cây Hồng giòn được trồng khảo nghiệm tại Mộc Châu

Hồng giòn Mộc Châu chỉ sinh trưởng và phát triển tốt ở độ cao từ 700m trở lên. Khi sống trong môi trường thích hợp thì cây xanh tốt và cho rất nhiều quả. Tại các vùng nóng và thấp hơn cây vẫn cho quả nhưng rất bé và chát. Vì vậy, không có nơi nào hồng đạt chất lượng cao như Mộc Châu.  

Qủa hồng giòn Mộc Châu giòn, không có hạt, vỏ quả bóng
Qủa Hồng giòn Mộc Châu giòn, không có hạt, vỏ quả bóng

Tháng mấy Mộc Châu có hồng giòn?  Cách ăn Hồng giòn Mộc Châu

Có rất nhiều người thắc mắc:

” Hồng giòn Mộc Châu có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không ?

Tại sao quả lại đẹp và bóng vậy?”.

Hồng giòn Mộc Châu có thể ăn ngay không, có phải giấm không, có phải ngâm không?”

Mộc Châu Food có thể tự tin tra lời bạn rằng : Hồng giòn Mộc Châu rất an toàn và sạch. Ăn ngay sau khi hái mà không cần rửa lại, không cần giấm, không cần đợi chín, không cần ngâm.

Được trồng bằng phương pháp hữu cơ của kĩ sư người Nhật. Hoàn toàn sạch và an toàn
Được trồng bằng phương pháp hữu cơ của kĩ sư người Nhật. Hoàn toàn sạch và an toàn

Vụ hồng giòn thường bắt đầu vào tháng 8,9 hàng năm. Khi du lịch Mộc Châu vào thời gian này. Bạn hãy tự tay lựa chọn những quả hồng giòn tươi ngon nhất để làm quà cho những người thân yêu. Nó không chỉ thển hiện tấm lòng thảo thơm của người đi xa. Mà du khách còn mang theo cả tấm lòng của người Tây Bắc gửi người ở xa.

Hồng giòn là món quà không thể thiếu khi tới Mộc Châu du lịch mùa Thu
Hồng giòn là món quà không thể thiếu khi tới Mộc Châu du lịch mùa Thu

Chắc chắn, ta sẽ bị ấm tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên khi tới các khu vườn trồng hồng. Cả một dặng cây sai chĩu quả hiện ra trước mắt là, du khách cảm thấy hào hứng. Xách giỏ lên, hóa thân thành cô công nhan thu hoạch hồng chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Bạn hãy đến Mộc Châu trải nghiệm hái hồng với cô chú chủ vườn hiếu khách nhé
Bạn hãy đến Mộc Châu trải nghiệm hái hồng với cô chú chủ vườn hiếu khách nhé.

Nhìn từng quả hồng vuông vức, bóng bẩy cứ chen nhau là đầy chiếc giỏ. Chắc chắn bạn sẽ không thể kiềm lòng cắn thử một miếng.Từ khi chạm vào đầu lưỡi, Vị ngọt thanh của hồng đã lan tỏa khắp miệng. Vị của Hồng giòn Mộc Châu cũng thật khác, cứ thanh thanh, mát mát mà làm ta say lòng đến thế.

Từng miếng hồng giòn tan cứ thế mà chiếm lấy vị giác. Làm ta cứ muốn ăn mãi. Vị ngọt thanh của trái hồng như mang trong mình cả một câu chuyện của người làm vườn một nắng hai sương. Sau bao ngày tháng vun cây, cuối cùng đã đến ngày được thu hái quả ngọt. Từng trái hồng Mộc Châu ngon và sạch cứ thế chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Tạo nên cả một thương hiệu “Hồng ngon Tây Bắc”. Thật đáng tự hào.

Hồng giòn Mộc Châu đã trở thành một thương hiệu được cả nước biết đến. Là niềm tự hào của người dân xứ Mộc
Hồng giòn Mộc Châu đã trở thành một thương hiệu được cả nước biết đến. Là niềm tự hào của người dân xứ Mộc

Một trải nghiệm nữa không kém phần thú vị. Bạn hãy thử checkin tại vườn hồng nhé ! Sau những ngày làm việc dài và mệt mỏi. Mình dời thành phố trật trộ, náo nức. Cùng hòa mình vào với thiên nhiên. Màu lá xanh, cơn gió nhẹ sẽ khiến bạn cảm thấy an yên hơn. Bao mệt mỏi,muộn phiền thường nhật giường như đã bị lu mờ vì sự ngọt ngào của Mộc Châu rồi.

 

Hòa mình vào không gian xanh của vườn hồng, nếm thử trái hồng ngọt thanh, và lưu giữ lại cho mình nhưng bức hình sống ảo đẹp tựa trốn " bồng lai tiên cảnh "
Hòa mình vào không gian xanh của vườn hồng, nếm thử trái hồng ngọt thanh, và lưu giữ lại cho mình nhưng bức hình sống ảo đẹp tựa trốn ” bồng lai tiên cảnh “.
Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon