Mận hậu Mộc Châu chính thức bước vào niên vụ 2020

Trà xanh – mận đỏ từ lâu đã trở thành thương hiệu của Mộc Châu. Như thường lệ, mùa mận hậu Mộc Châu đã được khởi động bằng những trái mận nặng trĩu cành. Bằng những gùi mận mang sắc đỏ hấp dẫn bất cứ ai nhìn thấy. Và Mộc Châu Food cũng tham ra vào cuộc đua này, mang những trái mận tươi ngon nhất đến tay khách hàng thập phương

Đôi nét về nguồn gốc của quả mận

Vẻ ngoài tròn trịa nhỏ nhắn, khi ăn có vị chua chua và giòn rụm và hương thơm đặc trưng. Những quả Mận hậu khiến nhiều người mê mẩn muốn thưởng thức mỗi khi mùa hè đến.

Có thể nói mùa hè là mùa bạn có thể thưởng thức được nhiều loại hoa quả nhất trong năm. Đây là mùa cây cối phát triển mạnh và cho thu hoạch nhiều nên bạn có thể được nếm hàng trăm loại quả khác nhau để giải nhiệt. Một trong số thứ quả bạn không thể bỏ qua đó chính là Mận Hậu.

Mận Hậu – Đặc sản nổi tiếng của Mộc Châu

Khi nhắc đến mận hậu người ta thường nghĩ ngay đến Mộc Châu, nơi nổi tiếng trồng nhiều và chất lượng quả ngon hơn những vùng khác. Nơi đây bầu không khí mát lạnh quanh năm cùng thổ nhưỡng đặc biệt rất phù hợp cho cây mận phát triển. Nếu có dịp đến thăm nơi đây vào dịp cuối đông khi vào thời điểm thu hoạch chính mận hậu bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu đỏ tràn ngập những cánh đồng mận ngút tầm mắt.

Thành phần của quả mận

Mận chứa rất nhiều kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các vitamin nhóm B và magiê. Loại trái này còn rất nhiều chất sơ làm cải thiện khả năng tiêu hóa. Một quả mận chín chuẩn có 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A. Có những loại mận khác nhau được trồng ở Trung Quốc, ngoài ra là giống lai.

trai man

Mận cũng được trồng phổ biến ở Nhật Bản và Triều Tiên. Ở Việt Nam, các tỉnh ôn đới phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La có nhiều chủng ngon, như mận hậu, mận Tam Hoa, mận Lạng Sơn, mận Vân Nam. Tại Miền Nam Việt Nam, khu trồng mận có tiếng là trại Hầm với những chủng mận Đà Lạt, mận đỏ, mận đỏ bạch lạp, mận vàng, mận Vân Nam.

Những giống mận được cải giống rất lớn ở Nhật Bản và sau đó được đưa tới Hoa Kỳ trong nửa sau của thế kỷ 19, tại đây mận đã được lai giống và trồng đại trà hơn, trái thì to hơn. Các giống mận Mỹ đã được xuất khẩu đi nhiều nước, kể cả chính Nhật Bản, vùng sản sinh ra nó.

 

Tác dụng của quả mận

Quả mận có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên, ăn quá nhiều mận có thể gây hại cho cơ thể. Mận là loại trái cây vừa ngọt, vừa chua, nhiều nước, được ưa thích vào mùa hè. Quả mận giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Một quả mận chỉ chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ.

  1. Tốt cho xương khớp
  2. Cải thiện trí nhớ
  3. Kiểm soát lượng đường trong máu
  4. Hỗ trợ tiêu hóa
  5. bảo vệ tim mạch

Mua mận Hậu Mộc Châu

MUA NGAY SHIP TOÀN QUỐC - 0899 168 266

Vừa mua sản phẩm

0899 168 266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon