Ngưỡng mộ chàng trai đưa mẹ đi phượt khắp Việt Nam

Vào các kỳ nghỉ lễ, trong khi hầu hết mọi người đều dành thời gian để về quê, đi du lịch với gia đình hay người yêu…, thì Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) lại chọn cách đưa mẹ đi phượt, vi vu tới những địa điểm cực đẹp tại của Tổ quốc.

Chàng trai đưa mẹ phượt Mộc Châu và nhiều nơi khác

MỤC LỤC

Đón lễ Độc Lập mình đưa mẹ đi phượt bằng 700 cây số trên chiếc xe máy qua những danh thắng đẹp nhất vùng Đông Bắc

Mới đây, câu chuyện của một chàng trai về chuyến “đưa vợ của bố đi chơi” được chia sẻ trên MXH đã lập tức nhận được rất nhiều quan tâm của cư dân mạng. Nhìn hình ảnh cậu con trai và người mẹ tuổi đã cao vẫn cùng nhau vượt mọi cung đường dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, cùng trải nghiệm và khám phá những vùng đất mới khiến ai nấy đều phải ngưỡng mộ.

Bài đăng cùng dòng cap đáng yêu nhận hàng nghìn like từ cư dân mạng.
Bài đăng cùng dòng cap đáng yêu nhận hàng nghìn like từ cư dân mạng.

Kỳ nghỉ lễ năm nay, trong khi hầu hết mọi người đều dành thời gian để về quê, đi du lịch với gia đình hay người yêu…, thì Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) và mẹ mình chọn cách đón lễ Độc Lập bằng một chuyến vi vu tới những địa điểm cực đẹp tại các tỉnh miền núi khu vực Đông Bắc của Tổ quốc.

Ch&rgb(2, 2, 4);ng trai d&rgb(2, 2, 4);nh cả thanh xu&rgb(2, 2, 6);n đưa mẹ đi phượt khắp thế gian v&rgb(2, 2, 4); những “lần đầu ti&rgb(2, 3, 4);n” đầy x&rgb(2, 5, 0);c động của mẹ - Ảnh 2.

Từ Hà Nội trên chiếc xe máy, 2 mẹ con Sơn vượt hơn 200 km để đến với Lạng Sơn. Tới thăm và chụp ảnh lưu niệm tại cửa khẩu Tân Thanh, cửa khẩu Hữu Nghị. 200 cây số tiếp theo qua những cung đường khúc khuỷu đưa họ tới thác Bản Giốc đẹp “như miền cổ tích”, động Ngườm Ngao, hang Pác Bó – những danh thắng mang đậm dấu ấn lịch sử là điểm đến tiếp theo. Trước khi 2 mẹ con Sơn kết thúc chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa.

Dân mạng thể hiện sự ngưỡng mộ.
Dân mạng thể hiện sự ngưỡng mộ bởi tấm gương chàng trai Vàng đưa mẹ đi Phượt

Dành cả thanh xuân để đưa “vợ của bố” đi phượt

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Sơn nói đây không phải lần đầu tiên minh đưa mẹ đi phượt hàng trăm cây số. Bên cạnh sự ngưỡng mộ, nhiều người cũng tỏ ra ái ngại, thắc mắc không rõ tuổi đã cao, chuyến đi có quá khó khăn với mẹ Sơn, người đã 58 tuổi rồi không.

“Mẹ mình là người lam lũ, vất vả từ ngày mình còn bé đến giờ. Cũng có lẽ vì thế mà ông trời bù đắp cho bà một sức khỏe rất tốt. Trong suốt chuyến đi vừa rồi, mẹ ngồi sau lưng mình vượt mấy trăm cây mà không hề kêu mệt hay đau lưng gì cả. Đến đoạn khúc cua gấp thì mẹ hơi sợ một chút thôi. 2 mẹ con cứ thế rong ruổi trên đường, chỉ mỗi khi gặp cảnh đẹp lắm mới dừng lại để ngắm. Mình thấy thực sự biết ơn vì điều này!”, Sơn nói.

Chàng trai dành cả thanh xuân đưa mẹ đi phượt khắp thế gian và những “lần đầu tiên” đầy xúc động của mẹ - Ảnh 4.Sơn tâm sự, ngày còn bé, cậu có xem một chương trình truyền hình, trong đó, người con trai kéo xe, đưa mẹ già bị liệt đi khắp nơi du lịch. Mình rồi cũng phải làm được, phải làm được. Những hình ảnh ấy cứ thế in hằn trong đầu cậu bé cho tới khi trở thành một chàng thanh niên. Vậy là cậu đã quyết định đưa mẹ đi phươt dong duổi đến mị miền Tổ Quốc

Chàng trai dành cả thanh xuân đưa mẹ đi phượt khắp thế gian và những “lần đầu tiên” đầy xúc động của mẹ - Ảnh 5.Vậy là mình xách balo đưa mẹ đi phượt

Là người đã từng đi rất nhiều nơi, thậm chí sang cả nước bạn Lào bằng xe máy. Đã tận mắt thấy đất nước mình đẹp đến nhường nào, Sơn tự nhủ, một ngày nào đó, nhất định phải đưa mẹ đi phượt cùng. Và thế là cùng với sự ủng hộ của bố, của gia đình, Sơn không mất quá nhiều thời gian để lên kế hoạch cho chuyến đưa

Cho đến nay, 2 mẹ con đã có tổng cộng 5 chuyến phượt cùng nhau đi tới rất nhiều địa điểm tại khu vự phía bắc. Từ biển đảo Cát Bà, cho tới Sapa, Tam Đảo, Mộc Châu… Con số những điểm đến này, chắc chắn chưa dừng lại.

“Sao nhiều biển thế? Mẹ tưởng nó chỉ to như mấy cái hồ ở nhà?”

Chàng trai dành cả thanh xuân đưa mẹ đi phượt khắp thế gian và những “lần đầu tiên” đầy xúc động của mẹ - Ảnh 6.

 

Chuyến đi đầu tiên mà Sơn đưa mẹ đi phượt

Điểm đến được Sơn lựa chọn đưa mẹ đi phượt là đảo Cát Bà. Đây là lần đầu tiên mẹ Sơn được nhìn thấy biển mà không phải qua màn hình ti vi. Đây cũng là chuyến đi đáng nhớ nhất, là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời Sơn.

“Còn nhớ khi 2 mẹ con vừa tới Cát Bà, vừa nhìn thấy biển lần đầu mẹ mình thốt lên: ‘Sao nhiều biển thế? Mẹ tưởng nó chỉ to như mấy cái hồ ở nhà?’. Nghe mẹ nói, mình rơi nước mắt. Những thứ tưởng như rất bình thường, với mẹ lại lạ lẫm thế đấy. Hay như ngay chuyến đi cửa khẩu Hữu Nghị vừa rồi. Khi bước vào và thấy cánh cửa tự động mở, mẹ còn tưởng mình bấm rồi. Khi thấy mình nói là cửa tự động. Bà ngạc nhiên ra mặt ‘siêu thế!'”, Sơn bồi hồi kể lại.

Câu chuyện chẳng của riêng ai. Chúng ta, nhưng người trẻ, nhóm đối tượng dễ bị “cuộc sống cuốn ta đi” nhất. Dám chắc, không ít người trong chúng ta, bao gồm cả người viết bài. Đã hơn 1 lần lên kế hoạch đưa mẹ đi chơi. Nhưng rồi vì lý do nào đó, không thể. Và thế là những “lần đầu tiên” của mẹ cứ thế ngày một xa vời.

Hãy đưa mẹ đi phượt ngay khi còn có thể!

Khi còn độc thân thì còn mải bạn bè, đến khi có người yêu hay lấy vợ. Chúng ta lại càng có ít thời gian hơn dành cho “người yêu kiếp trước”. Thời gian là hữu hạn, không giống như tiền bạc, hết lại có thể kiếm. Theo Sơn, hãy lên kế hoạch ngay khi vừa nghĩ tới. Hãy làm và nghĩ ít đi, làm thật nhanh trước khi quá muộn!

“Với những ai có ý định đưa mẹ đi phượt,cùng mẹ trải nghiệm những chuyến đi như mình, hãy làm ngay lập tức. Những chuyến đi thế này sẽ không tiêu tốn nhiều tiền. Như 2 mẹ con mình, chỉ tốn khoảng từ 2 – 3 triệu đồng cho mỗi chuyến mà thôi. Mình đang làm shipper, mình nghĩ mình có thể làm được, thì ai cũng làm được. Cái các bạn cần lo nhất, chính là sức khỏe của mẹ sẽ ngày một yếu đi!”, Sơn nói.

Chàng trai dành cả thanh xuân đưa mẹ đi phượt khắp thế gian và những “lần đầu tiên” đầy xúc động của mẹ - Ảnh 7.

Hành trang và chuyện nghĩ ít đi, làm liều lên.

Theo Sơn, thứ cần nhất phải chuẩn bị cho mỗi chuyến đi là kinh nghiệm. Muốn đưa mẹ đi, tốt nhất mỗi người hãy tự đi trước. Khi đi thì cần kiểm tra kỹ từng cung đường qua bản đồ để đảm bảo không bị lạc. Trước khi đi thì kiểm tra tình hình thời tiết. Chuẩn bị sẵn một số đồ ăn, nước uống mang theo để ăn dọc đường. Hãy tự học sửa xe để có thể xử lý những sự cố có thể gặp phải trên đường đi. Khi đi, hãy trang bị đầy đủ áo, mũ, giáp để đảm bảo an toàn.

“Bây giờ mình chưa có gia đình, sẽ cố gắng đưa mẹ đi nhiều nơi nhất có thể. Sau này, khi vợ còn rồi, chắc chắn sẽ khó hơn rất nhiều. Đi cùng mẹ thích lắm, thích hơn cả đi với người yêu đấy!”

Chàng trai dành cả thanh xuân đưa mẹ đi phượt khắp thế gian và những “lần đầu tiên” đầy xúc động của mẹ - Ảnh 8.
Theo: Kênh 14

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon