Ô Long Lão Mộc Châu – phẩm trà quý được chọn tiếp ông Tập Cận Bình

ô long lão trà mộc châu

Ô Long Lão Mộc Châu là phẩm trà quý dược chọn để Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời và cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự tiệc trà sau các hoạt động chính thức ngày 12/12/2023.

ô long lão trà mộc châu

  • Trà mạn sen Đầm Trị Tây Hồ thượng phẩm đoạt giải Ấn tượng thế giới 2019 tại Pháp. Đây là dòng trà kết hợp thành phần chính Bạch trà Shan tuyết cổ thụ Tây Côn Lĩnh (Hà Giang) với gạo sen Đầm Trị Tây Hồ (Hà Nội) ướp hương qua 3 năm. Một kg trà mạn sen Đầm Trị Tây Hồ thượng phẩm cần tới 1.300 bông hoa sen Bách Diệp Đầm Trị, qua nhiều công đoạn chế biến tỉ mỉ, cầu kỳ, tinh tế của người Hà Nội.Tại Việt Nam, giá trà sen gạo ở mức 3-4 chỉ vàng/kg. Trên thế giới, trà sen gạo Việt giá khoảng 1.000 EUR/kg (tương đương 26 triệu đồng/kg), nhưng thường xuyên cung không đủ cầu. Mùa cao điểm, giá lên đến vài chục triệu đồng/kg.
  • Ô Long Lão Trà là sản phẩm của cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đoạt giải Vàng Cuộc thi Trà quốc tế Paris năm 2019 tại Pháp. Mộc Châu có nhiều sương mù, đêm lạnh nên cây trà chậm phát triển. Bù lại, nội chất của trà cao hơn nơi khác. Sương chính là hồn cốt giúp búp trà Ô Long Mộc Châu tích lũy hương thơm mạnh, hàm lượng tanin và chất hòa tan trong búp trà cao, hương thơm mạnh đặc trưng, vị đậm dịu hài hòa, hậu ngọt.
  • Và sản phẩm thứ ba là Bạch Trà Chốt Đỉnh 2000 Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh – Hà Giang – phẩm trà đạt giải vàng thế giới Cuộc thi Trà quốc tế. Búp trà được thu hái trước Tiết Thanh Minh tháng 3 âm lịch hàng năm nên được gọi là Bạch Trà Chốt Tiền Thanh Minh. Bạch trà là loại trà làm từ búp của những cây trà Shan tuyết cổ thụ nhiều năm tuổi, trên bề mặt được phủ một lớp như tuyết trắng bạc, óng ánh. Trải qua nhiều công đoạn chế biến công phu, Bạch trà giữ lại được sự tinh túy của đất trời và dưỡng chất bên trong. Bạch trà Hà Giang không chỉ ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Đây cũng là một trong những dòng trà của Hà Giang đã được xuất khẩu sang các thị trường quốc tế, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Trong không khí vui vẻ, thân tình, hữu nghị, hai Tổng Bí thư ôn lại kỷ niệm của các lần gặp gỡ, trao đổi trước đó; cùng nghe giới thiệu về những sản phẩm trà nổi tiếng của Việt Nam và nghi thức thưởng trà độc đáo của người Việt, thể hiện nét tương đồng về văn hóa giữa hai dân tộc.

  • ô long lão mộc châu
    ô long lão mộc châu

Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn – Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội, việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mời trà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ba lần trà đặc sản Việt Nam có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự tôn quý khách, chân thành và thiện chí của Việt Nam với Trung Quốc nói chung, của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với cá nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nói riêng. Đối với người Việt Nam, mời nhau uống trà là để bắt đầu một lời tâm sự, để bàn chuyện thế thái nhân tình, để cảm thấy trong chén trà có cả hương vị của đất trời, cỏ cây và muôn vật. Việc mời những loại trà đặc sản Việt Nam cũng là một cách giới thiệu văn hóa ẩm thực của Việt Nam tới Trung Quốc và ra cả thế giới.

Việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mời trà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình – một người có tầm ảnh hưởng quốc tế, chính là một cách giới thiệu nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới bạn bè thế giới. Đặc biệt, trong văn hóa Việt Nam, việc mời trà ba lần có ý nghĩa là khách quý thưởng thức tinh hương trà. Đồng thời đây cũng là một cách bày tỏ sự chân thành, mong muốn thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc. Có thể nói, từ buổi tiệc trà đặc biệt này, trà trở thành “đại sứ” ngoại giao giữa hai quốc gia, thành cầu nối văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Tìm hiểu thêm về trà ô long lão Mộc Châu: Đây là dòng ô long xanh Mộc Châu bồi hoả qua 3 năm,  cảm quan có màu đen, khi pha cho ra nước trà màu vàng đồng, vị trà đậm đà, hậu ngọt thanh, thơm mùi hoa quả chín hòa cùng mùi mật ong ngọt ngào và phảng phất mùi khói nhẹ đặc trưng.

Để tạo ra được loại trà O long lão trà chất lượng thượng hạng, người làm trà sẽ phải tuyển chọn những lá trà nguyên liệu từ đồi trà sạch, được trồng ở các khu vực đồi núi đón nhiều ánh nắng mặt trời. Sau khi được chọn lọc và làm sạch, những búp trà tươi sẽ được chế biến trong 30 tiếng ròng rã trước khi trở thành thứ trà đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Trà sẽ được làm héo, quay thơm, diệt men sau đó tạo hình và đưa vào bồi hoả. Đặc biệt, để giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng cũng như những dưỡng chất hữu ích có trong lá trà, tuyệt đối không được sử dụng bất cứ loại hương liệu hay phụ gia thực phẩm nào khác. Toàn bộ quy trình chế  phải được đồng nhất tối đa, sao cho thành phẩm tạo ra phải có bề mặt bóng, màu đen và ở dạng viên độc đáo.


MUA TRÀ Ô LONG LÃO TRÀ MỘC CHÂU

MUA NGAY NHẬN ƯU ĐÃI

Vì làm cầu kì, cho nên sản lượng trà ô long lão trà Mộc Châu cũng không nhiều. Muốn thưởng thức và mua trà ô long lão Mộc Châu, bạn cần có duyên mới được. Lh: 0865889919 để xme bạn có duyên hay không?

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon