Tháng 12 – Tháng của sắc hoa, vị ngọt trên cao nguyên Mộc Châu

Mùa Đông lạnh giá nên đi du lịch ở đâu ? Đi đâu đẹp, phong cảnh ở đâu hoàn hảo để chụp ảnh cưới ? Chẳng cần phải đi đâu xa. Xách vali tới  Mộc Châu. Để nếm trọn tháng 12- Tháng của sắc hoa, vị ngọt trên cao nguyên được mệnh danh là Đà Lạt của Tây Bắc. 

Tháng 12. Cả đất trời bước vào Đông. Cảnh vật cũng vì thế mà khép mình lại chống trọi với cái lạnh, với những cơn gió Đông buốt giá. Vậy mà trên cao nguyên Mộc Châu. Hoa cứ thi nhau khoe sắc, tỏa hương. Cùng Mộc Châu Food điểm danh những loài hoa tháng 12 – Hoa mang hương sắc Mộc Châu nhé 

Tháng 12 – Tháng của Dã Qùy 

Chỉ cần bước chân tới Mộc Châu vào những tháng này. Ta sẽ thấy ngập tràn các cung đường là màu vàng rực của hoa Dã quỳ. Chúng cứ thi nhau đua nở, Làm sáng cả đất trời Tây Bắc. Sau bao ngày tháng mưa mù lạnh giá, vào một buổi sáng nắng lạnh. Đi ngang qua con đường nhỏ bỗng thấy sắc vàng khắp lối. Đông về rồi – tháng 12 tới rồi.  

Tháng 12- Tháng của hoa Dã Qùy
Tháng 12- Tháng của hoa Dã Qùy

Chẳng cần cao sang, chẳng cần cầu kì chăm bón. Đúng như cái Tên Dã Qùy của mình chúng cứ lớn lên, phát triển với đất trời với từng làn gió, cơn mưa. Để rồi, vào những ngày lạnh lẽo ấy lại điểm thêm cho đời một chấm vàng sáng ngời. Như xua tan hết cả cái lạnh của Cao nguyên. Thay vào đó tháng 12 chỉ còn lại sự ngọt ngào thôi. 

Cứ như vậy, hoa Dã Qùy đã trở thành đặc sản của Mộc Châu. Để mỗi khi du khách thập phương đến là lại nhớ về, lại ngơ ngác hỏi, lại nhắc đến tên ” Hoa Dã Qùy ở đâu ? ”  Để rồi, những tấm ảnh, những kỉ niệm đẹp đẽ lại nối tiếp nhau tạo. Vậy là tháng 12 qua đi, Dã Qùy cuối cùng cũng thực hiện tốt nghiệm vụ của mình. Điểm chút sắc, tô chút hương cho đời thêm đẹp. 

Tháng 12- Tháng của Hoa Cải 

Sự dịu dàng của mùa Đông cuối cùng cũng nhường chỗ cho cái rét hanh hao của mùa Đông. Tháng 12 trên cao nguyên Mộc Châu là cả một trời cảnh sắc. Trời đất phố Núi lại được phủ những tấm tơ trong trắng tinh khôi của những vạt hoa cải trắng. 

Không nồng nhiệt, rực rỡ như hoa Dã Qùy. Hoa cải trắng mang trong mình nét đẹp thuần khiết, trong trắng. Nó giống như tâm hồn của một nàng thiếu nữ đang tuổi đôi mươi. Đẹp đẽ và tràn đầy nhựa sống. Có khi sắc trắng ấy lại thay đổi, hoa cải lại khoác lên mình tấm áo vàng tươi. Điểm tô chút nắng, chút sáng để thêm phần nổi bật, thêm phần cuốn hút. 

Tháng 12 cũng là thời điểm hoa cải Mộc Châu rộ nhất, đẹp nhất.
Tháng 12 cũng là thời điểm hoa cải Mộc Châu rộ nhất, đẹp nhất.

Đợi nắng lên, chờ bạn mình tới, diện váy đẹp. Rồi hòa mình vào sắc trắng ấy. Cứ như miên man, như đắm mình vào một thế giới khác. Một xứ sở thần tiên mà ở đó không còn khói bụi thành phố, không còn bộn bề lo toan… Âu chỉ còn lại tấm thân nhỏ bé giữa thiên nhiên, còn lại tâm hồn nhỏ bé giữa tháng 12, giữa cái bạt ngàn hoa cải kia mà thôi. 

Tháng 12 – Tháng của Tam giác mạch 

Không chỉ có Hà Giang. Mộc Châu cũng có Tam giác mạch của riêng mình. Thật không quá khi nói tháng 12 là nàng thơ của xứ Mộc. Cứ đến đúng tháng, đúng hẹn là tháng 12 lại trả chi ta cả một trời hoa. Chẳng phụ lòng mong mỏi sau cả năm dài đằng đẵng những áp lực khiến ta mệt nhoài. 

Tam giác mạch – em út dễ thương của Mộc. Nhưng cũng không hề thua kém đàn anh Dã Qùy,đàn chị hoa cải. Như đã hứa với mùa Đông, như đã hẹn với tháng 12. Tam giác mạch cũng nở rồi. Từng bông hoa hồng nhỏ nhắn cũng cứ đua nhau mà khoe sắc. 

Hoa Kiều Mạch còn có ý nghĩa là " Người yêu"
Hoa Kiều Mạch còn có ý nghĩa là ” Người yêu”

Em út nhà ta cũng không vừa nhé. Những đốm hồng xinh xinh cũng theo nhau mà lan ra. Biến cả một vùng trời thành cổ tích. Chắc chắn, du khách nhìn thấy tam giác mạch cũng không thể kiềm lòng mà dừng lại lưu giữ chút kỉ niệm. 

Tháng 12 còn được gọi với cái tên khác là mùa cưới. Sẽ không còn gì thích hợp hơn việc kết hợp du lịch và chụp ảnh cưới. Cảnh sắc tuyệt đẹp lại thêm tâm trạng hạnh phúc quả thật là quá hoàn hảo rồi. Rất nhiều cặp đôi đã trọn Mộc Châu để chụp cho mình một bộ ảnh cưới ưng ý. Tất nhiên, kết quả lúc nào cũng ngoài sự mong đợi nhé ! 

 

 

 

 

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon