Có lẽ Xoài Yên Châu là một cái tên chẳng còn xa lạ nữa. Loài quả ấy tuy nhỏ bé nhưng lại mang một sức hút kì lạ. Đến hẹn lại lên.Xoài đã chính thức bước vào niên vụ 2020. Làm nức lòng người hâm mộ gần xa
MỤC LỤC
1. Nguồn gốc
Xoài được trồng bạt ngàn trên vùng lòng chảo Yên Châu – Sơn La. Người ta gọi nó là Xoài tròn Yên Châu. Cây xoài gắn liền với huyện Yên Châu từ rất lâu. Và đã trở thành một loại cây trồng thiết yếu giúp đồng bào dân tộc nơi đây xóa đói giảm nghèo. Tính đến thời điểm hiện tại, xoài được trồng khoảng 600HA và càng ngày càng lan rộng.
2. Xoài Yên Châu có gì đặc biệt
Xoài quả không to, hình thức cũng không đẹp như xoài cát. Nhưng nó mang trong mình hương thơm và vị ngọt đến hoàn hảo. Vỏ quả sần xùi, hình thức nhỏ bé. Nhưng khi cắt ra, phần thịt xoài vàng ươm, bắt mắt. Cắn thử một miếng, vị ngọt ngào lan tỏa khắp khoang miệng, đầu lưỡi.
Đặc biệt, xoài được hái trên các cây xoài cổ thụ có tuổi đời cả chục, cả chăm năm. Thưởng thức xoài . Với những tâm hồn nhạy cảm, sẽ nếm được cả vị nắng, ngửi thấy cả hương gió. Huyện Yên Châu có khí hậu vô cùng nóng nực, nên những người nông dân trồng xoài cũng thật sự vất vả.
3. Mùa vụ
Xoài thường bắt đầu vào vụ từ khoảng tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 7. Khi còn xanh, xoài rất chua. Nhưng khi chín lại mang hương vị ngọt ngào, thanh mát. Chắc chắn khi nếm thử từ miếng xoài đầu tiên bạn sẽ thật sự ấn tượng.
CẢNH BÁO : KHÔNG CẨN THẬN SẼ BỊ NGHIỆN XOÀI
Mua Xoài ở đâu ?
- Page : Đặc sản Mộc Châu
- Facebook : Qùa ngon Mộc Châu
- Web : Đặc sản Mộc Châu
- Call/Zalo : 0899168266