6 bước để nấu khoai sọ mán Mộc Châu cho bữa com cực ngon lại nhanh

Hôm nay, Mộc Châu Food sẽ mách bạn 6 bước để nấu khoai sọ mán Mộc Châu ngon lại nhanh cho các mẹ ít thời gian.

Thứ nhất, khoai gọt vỏ, rửa sạch với nước muối và cắt miếng vừa ăn. Khoai này củ hơi khúc khủy nên gọt cả củ hơi khó, cần cắt ra thành từng đoạn, rồi mới gọt. Nên đeo găng tay để khỏi nhớt, trơn trượt, khó làm.

Khi xắt miếng, đừng nhỏ quá vì sẽ bị vụn khoai, nấu lên nó tan ra hết. Cỡ con chì hoặc bao diêm là được, vì khoai khá nhanh chín.

Thứ 2.Làm món khoai sọ mán hấp: cho vào nồi cơm đã cạn nước hoặc có điều kiện cho vào lò vi sóng. Nếu cho vào nồi cơm thì cạn nước là cho, đến lúc cơm chín khoai cũng chín.

Thứ 3: Làm món canh khoai sọ mán: Thả luôn vào nồi nước hầm xương cũng được, nhưng xào lên với chút mỡ và muối, mắm, khoai sẽ vàng đẹp hơn. KHông cần xào kỹ quá, cảm giác khoai ngấm gia vị và vàng ruộm là được.

Thứ 4: Cho vào nồi nước hầm xương, hầm trong 15p, thấy khoai bở, mềm là được. Cái này tùy sở thích từng người, muốn ăn bở thì để chín tới, muốn ăn dẻo, chan nước sột sệt thì để chín nhừ.

THứ 5: thêm rau thơm: hành, mùi tàu
THứ 6: Lên mâm: gắp khoai hấp và múc canh khoai, bày biện cho đẹp.

Tổng cộng bữa ăn của bạn mất chừng 40p cho tất cả các công đoạn. Bữa ăn sẽ cực đỉnh, khoai sọ mán Mộc Châu có vị thơm, ngậy, bùi, béo. Phần ngọn củ ăn dẻo, phần cuối củ ăn bở.

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon