Cam không hạt Mộc Châu siêu ngọt 2021 được mùa được giá

CAM KHÔNG HẠT MỘC CHÂU LÀ LOẠI CAM GÌ?

Năm 2021 này, cam không hạt Mộc Châu (tên khác: cam rốn lồi mộc châu,, cam đít lồi Mộc Châu, cam cara Mộc Châu) siêu ngọt đạt cả về năng suất, chất lượng và giá thành.

Giống cam không hạt này mới chỉ được trồng ở Mộc Châu hơn 10 năm qua, và cũng bắt đầu cho thu hoạch 3-4 năm gần đây, diện tích chưa nhiều, nhưng lại được ưa chuộng bởi các đặc trưng: tép giòn, mọng nước nhưng rất ngọt và không hề có hạt.

Trang trại cam Chiến Hoa, một nhà vườn liên kết chuyên cung cấp hoa quả đặc sản Mộc Châu cho HTX Đặc sản Tây Bắc cho biết: đây là giống cam nhập ngoại, được ghép mắt tại Mộc Châu và phát triển đến bây giờ. Năm nay cam được mùa, vườn nhà tôi 1,1ha dự kiến sẽ vượt 10 tấn so với năm ngoái.

Năm nay thời tiết tương đối thuận lợi, sâu bệnh hại cây trồng cũng không có nhiều, cho nên sản lượng đạt, chất lượng cũng tốt. Mộc Châu Food đã ghé thăm vườn cam của anh Chiến và test thử chất lượng cam. Năm nay quả to, đẹp mã, sáng bóng, ít nám, ít sâu bệnh, cây xanh mượt, cam đang chuyển từ xanh sang vàng.

Ăn thử cam không hạt rốn lồi Mộc Châu thấy ngọt và nhiều nước, tép đã bắt đầu giòn. Tuy nhiên, để độ ngọt cao nhất, phải tầm 15 ngày nữa, khi cam rút bớt nước và lên đường, nước sánh lại như mật. Lúc đó, cam Mộc Châu rốn lồi không hạt là vô địch thiên hạ.

 

Thêm một câu chuyện nhỏ nữa, giống cam không hạt Mộc Châu này có xuất sứ khá ly kỳ. Không hề có ai nhập giống về trồng mà do chính tay anh Chiến nhân giống. Chuyện rằng, cách đây hơn 10 năm, lúc chị Hoa mang bầu con nhóc Ly (con gái anh Chiến), anh mua mấy quả cam ngoại về bồi dưỡng cho vợ. Thấy ăn ngon, quả cam lại còn cái cuống có mấy mắt cam còn tươi, anh thử ghép vào cây cam trong vườn. Tình cờ thế mà nó thành vườn cam như bây giờ, và anh cũng bán giống cam khắp nơi ở Mộc Châu. Viện Nông nghiệp Việt Nam cũng về lấy để bảo tồn, coi đây như cây giống đầu dòng.

Chuyện rông rài là thế, để mọi người biết giống cam ngoại này đã về Mộc Châu bằng cách nào và được nhân giống ra sao.

Cam không hạt rốn lồi Mộc Châu có an toàn không?

Vườn cam được chăm sóc theo tiêu chuẩn vietgap, bón phân vi sinh, hữu cơ, xử lý thuốc sâu vi sinh theo đúng định kỳ và cách ly 1 tháng trước khi xuất bán. Do vậy, cam không hạt Mộc Châu sẽ đến tay người tiêu dùng của Mộc Châu Food và HTX Đặc sản Tây Bắc đảm bảo an toàn nhất.

GIÁ CAM KHÔNG HẠT MỘC CHÂU

Cam ngon và chất lượng đảm bảo, nhưng giá so với thị trường cũng không cao. Hiện tại, 1 kg cam không hạt rốn lồi Mộc Châu bán tại vườn là 50k/kg. Tại các siêu thị Hà Nội, Hải Phòng, cam được bán với giá 60-80k/kg.

Medium button

Cam không hạt Mộc Châu (cam rốn lồi Mộc Châu)

 

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon