Lâu lắm rồi, người trồng rau Mộc Châu không phấn khởi như năm 2021, nhất là vụ thu đông này, khi giá rau tăng đột biết, gấp 2-3 lần so với trước đó.
Nếu như trong khoảng đầu tháng 10, một cây bắp cải Mộc Châu chỉ có giá chừng 6k/ chiếc, thì đến thời điểm này, giá một cây rau bắp cải Mộc Châu là 18k/ chiếc.
Cũng tương tự như vậy, cà chua, su su, bí đỏ, bí cô tiên Mộc Châu, đậu cove Mộc Châu…. theo nhau tăng giá tốc biến.
Theo nhận định, giá rau Mộc Châu tăng cao và nhanh bởi trước đó, nhiều khu vực trồng rau cung cấp cho Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và các lệnh phong tỏa nên bà con không ra ngoài trồng rau được. Một yếu tố nữa là thời điểm khi sản xuất khôi phục trở lại được thì cả nước lại gặp một loạt các trận bão, trời mưa lớn và kéo dài, rau màu không phát triển tốt được dẫn đến khan hiếm về rau. Mộc Châu là vùng sản xuất rau an toàn có thương hiệu lâu đời, lại được thiên nhiên ưu đãi, sản lượng rau lớn, cho nên sản phẩm rau Mộc Châu Sơn La được người tiêu dùng tin tưởng và ưa chuộng.