Hồng sấy lạnh Mộc Châu theo công nghệ Hàn Quốc

Hồng sấy lạnh Mộc Châu công nghệ Hàn Quốc đã ra lò sau nhiều thời gian mày mò nghiên cứu và tìm tòi

Dưới màn sương mờ ảo này là trang trại Hồng giòn gần 10ha chỉ chuyên canh hồng.

Gom góp cái sương lạnh, cái gió ngàn, cái nắng dịu của cao nguyên Mộc Châu, những quả hồng giòn ở đây lớn lên trong sự nâng niu, chăm sóc của ông Quyết chủ vườn và những người công nhân cần cù, chịu khó.

Tháng 10 hàng năm, những trái hồng chín vàng rực trên cây. Bên tiếng chim ríu rít, những người công nhân nhẹ nhàng hái hồng xuống, đem về xưởng chế biến thành Hồng sấy lạnh Mộc Châu. Hồng được tuyển chọn, sơ chế bằng cách gọt vỏ, giữ lại cuống, cắt tỉa cho đẹp, rồi ngâm muối cho hết nhựa chát. Lúc hái người ta cũng đã phải chọn giờ hái để ít nhựa nhất, khi gọt vỏ cũng phải nhanh tay để bỏ quả hồng vào chậu nước muối luôn, vì nhựa chảy ra ngoài sẽ dễ bị thâm quả.

Những trái hồng này, khi xưa phải để chín mới ăn được, nay thì ngoài sấy dẻo, nó được đem sấy lạnh bằng công nghệ của Hàn Quốc. Ở bên Hàn, quả hồng sấy có vỏ mềm và dai, thịt quả mềm, thơm, ngọt, không có hạt. Hồng sấy dẻo Hàn Quốc nguyên trái không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giúp con người tươi tỉnh, tăng hiệu quả công việc, hạn chế cao huyết áp và bệnh tim. Ngoài ra, hồng sấy dẻo còn được sử dụng khi bị các bệnh về dạ dày, đặc biệt là rối loạn đường ruột.

Bản chất của quá trình làm hồng theo công nghệ hàn quốc này chính là để quả hồng tự khô tự nhiên, không can thiệp bằng bất kỳ phụ gia nào khác, quả hồng chín, sẽ tự khô lại, lên đường, tạo mật như khi chín trên cây.

Nói tiếp về quy trình, Ở Mộc Châu, trái Hồng đã được gọt và cắt tỉa, ngâm muối được chuyển lên khác khay nhựa sạch sẽ, phun cồn khử khuẩn, rồi đưa vào lò sấy. Sau chừng 7- 8 ngày liên tục sấy bằng máy sấy công nghệ cao do các kỹ sư Hàn Quốc chế tạo. Trái hồng giòn Mộc Châu sấy lạnh ra lò có màu vàng ươm, vỏ mỏng, dai, ruột mềm, nhiều mật và ngọt. Quan trọng nhất, trái hồng vẫn giữ nguyên hương vị, màu sắc như hồng lúc còn tươi.

Mộc Châu từ nay có thêm một đặc sản mới, Hồng sấy lạnh Mộc Châu theo công nghệ Hàn Quốc ngon, ngọt hấp dẫn và không thua kém gì với những trái hồng nhập khẩu hàn quốc, nhật bản đang được bán với giá hàng triệu đồng/ kg ngoài thị trường.

 

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon