Top 3 Đặc sản Mộc Châu giúp tăng cường sức đề kháng

Trước  tình hình dịch Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp. Làm gì để bảo vệ gia đình bạn luôn khỏe mạnh để chống lại vi khuẩn gây hại. Sau đây, Mộc Châu Food sẽ chia sẻ với các bạn Top 3 Đặc sản Mộc Châu giúp tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình bạn. 

 TOP 1 : Thịt bê sữa đặc sản Mộc Châu 

Thịt bê sữa  là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có chứa nhiều axit amin cần thiết, các chất béo, chất khoáng, vitamin.

Protein trong thịt bò,bê chính là một trong những nguồn dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, bảo đảm cho xương chắc khỏe và phát triển các hormon có lợi cho cơ thể.Khoáng chất carnitin có trong các loại thịt màu đỏ như thịt bò, thịt bê rất cần thiết cho sự cân bằng của các hoạt động của tai.Tăng cường cơ bắp: Thịt bê, nhất là phần bắp rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác. Có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

Thịt bê sữa rất giàu vitamin B6 và protein: Trong thịt bê có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế đồ ăn.Thịt bò,bê có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

Thịt bê sữa đặc sản Mộc Châu
Thịt bê sữa Mộc Châu

Thịt bê sữa có khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine (một chất có liên quan đến ung thư) rất thấp. Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp. Nhiều kali: Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng.

Nhiều dầu thực phẩm: Hàm lượng acid béo trong thịt bê thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô.Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Thịt bê sữa cũng rất giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

Thịt bê rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. thịt bò, thịt bê chứa nhiều vitamin B12: Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ.

Chất béo có trong thịt bê sữa rất giàu linoleic và palmiotelic, hai loại axit đặc biệt giúp con người chống lại căn bệnh ung thư, các loại vi rút và mầm bệnh.Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Top 2 : Thịt lợn bản ( Lợn rừng)

Người xưa quan niệm ăn thịt lợn rừng có thể mang lại nhiều may mắn vì dấu chân lông của con lợn rừng có đến 3 chấu, biểu tượng cho Phúc – Lộc – Thọ, đem lại nhiều tài lộc cho thực khách. Ngoài ra, Thịt lợn rừng có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất tốt cho sức khỏe.

Người xưa quan niệm ăn thịt lợn rừng có thể mang lại nhiều may mắn vì dấu chân lông của con lợn rừng có đến 3 chấu, biểu tượng cho Phúc – Lộc – Thọ, đem lại nhiều tài lộc cho thực khách. Ngoài ra, Thịt lợn rừng có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất tốt cho sức khỏe.

Người xưa quan niệm ăn thịt lợn rừng có thể mang lại nhiều may mắn vì dấu chân lông của con lợn rừng có đến 3 chấu, biểu tượng cho Phúc – Lộc – Thọ, đem lại nhiều tài lộc cho thực khách. Ngoài ra, Thịt lợn rừng có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất tốt cho sức khỏe.

Thịt lợn rừng Đặc sản Mộc Châu
Thịt lợn rừng Đặc sản Mộc Châu

Thịt lợn rừng không những ngon mà còn sạch bởi thức ăn của nó đều là những thứ tự nhiên, không chất tăng trọng, không chất tạo nạc, tích nước như thịt lợn nhà. Đó cũng chính là yếu tố giúp thịt lợn rừng ngày càng lên ngôi. Hơn thế nữa, giá thành của nó lại hết sức phải chăng. Tuy có đắt hơn thịt lợn thông thường nhưng những giá trị mà nó mang lại cho sức khỏe con người thì hoàn toàn xứng đáng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt lợn rừng có nhiều tác dụng như sau:

  •  Thịt lợn rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt lợn nhà.
  • Thịt lợn rừng giúp ta bù đắp được những loại vitamin mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.Chẳng hạn như vitamin B1, B2, B6, B12, A và D.
  • Vitamin B1 có vai trò là chất xúc tác trong quá trình chuyển hóa các chất thành năng lượng, tăng cường hoạt động của não bộ, giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược.
  • Lượng vitamin B1 trong thịt lợn rừng còn cao hơn gấp 6 đến 10 lần so với loại thịt khác
  • Vitamin B2 thì có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da.Nếu thiếu loại vitamin này thì sẽ có nguy cơ cao mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ.
  • Vitamin A thì lại có vai trò giúp cho đôi mắt được sáng khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trong trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

Top 3 : Qủa mận hậu Mộc Châu

Trong sách cổ, quả mận có tên gọi là Lý Tử. Nó có vị chua, chát, tính bình. Qủa Mận có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, sinh tân dịch, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, tiêu thũng… 

Mận chứa nhiều neochlorogenic và chlorogenic axit. Chất này có khả năng chống lại sự gia tăng của Virut và vi khuẩn. 

Một quả mận có thể cung cấp 10% nhu cầu vitamin C thiết yếu mỗi ngày của cơ thể. Giup nướu và răng miệng luôn khỏe mạnh. Hỗ trợ hấp thu sắt. 

Mận hậu đặc sản Mộc Châu nức tiếng gần xa
Mận hậu đặc sản Mộc Châu nức tiếng gần xa

Nước mận làm nhuận tràng, Bã mận bôi làm mịn da và tránh được côn trùng đốt. Đặc biệt, quả mận còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Trong 180g mận sấy có chứa 

Nước   25%
Năng lượng  20Kcal 
Chất đạm  0.6g
Chất béo  0.2g
Chất xơ  0.7g
Canxi 28mg
Sắt 0.4mg
Magie 26mg
Photpho 20mg
Vitamin C,B6,PP,E,K  

 

Vừa mua sản phẩm

0899 168 266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon