Đón cho mình một thiên thần bé nhỏ luôn luôn là niềm vui, niềm tự hào của mỗi bậc cha mẹ. Nhưng quá trình thai nghén luôn khiến mẹ mệt mỏi và hạn chế mẹ ăn uống. Đừng lo, Mộc Châu Food sẽ mách nhỏ mẹ Top 3 hoa quả sấy Mộc Châu. Cho mẹ có một kì thai nghén nhẹ nhàng mà bé con vẫn đủ chất và thông minh.
MỤC LỤC
Top 1 : Qủa mận – Loại quả sấy được mẹ yêu thích nhất.
Trong các sách cổ, quả mận có tên là Lý Tử. Có vị chua, chát, tính bình. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, sinh tân dịch, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, tiêu nhũng… Loại hoa quả sấy này rất thích hợp cho các mẹ đang trong quá trình thai nghén.
Bởi khi mang thai, nội tiết tố của mẹ thay đổi để đón bé trong cổ tử cung. Điều này dẫn đến hàng loạt thay đổi trong cơ thể mẹ. Mẹ sẽ thường xuyên cảm thấy mỏi mệt, khát nước và bắt đầu bị nóng trong.
Những cơn nghén thường đến từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 4 của thai kì. Đây cũng là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình mang thai. Mẹ bầu phải lựa chọn cho mình chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất để có đủ chất cho mẹ và bé.
Trong 1 quả mận có thể cung cấp tới 10% nhu cầu về vitamin c của cơ thể. Lại có vị chua thanh thanh nên mẹ cứ yên tâm chọn lựa loại hoa quả sấy này làm đồ ăn vặt đuổi nghén nhé. Mẹ ăn mận còn giúp bé có nướu, lơi chắc khỏe. hỗ trợ bé hấp thụ chất sắt. Đặc biệt,Nước mận còn làm nhuận tràng. Vị chua chua ngọt ngọt của mận sấy sẽ giúp mẹ đuổi bay cơn nghén khó chịu.
Top 2: Hồng giòn sấy – Loại quả sấy Mộc Châu chứa nhiều hoạt chất nhất
Qủa hồng giòn từ lâu đã trở thành loại hoa quả đặc sản mà cứ mỗi khi đi du lịch Mộc Châu mùa hè là du khách không thể quên mua về làm quà cho cả gia đình. Với đặc tính là ngọt mát, quả hồng được sử dụng như một loại quả sấy thanh nhiệt.
Không những thế trong loại quả sấy này còn chứa nhiều vitamin và các chất có lợi cho sự phát triển của bé. Trong quả hồng sấy có chứa Kali, vitamin A, Vitamin B phức… Đây là các chất cần thiết thúc đẩy quá trình phát triển của trẻ.
Đồng thời, khi mẹ ăn loại quả sấy này, Cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng bạch huyết. Giusp bảo vệ cơ thể mẹ trước nguy cơ mắc các bệnh hậu sản.
Top 3 : Dâu Tây sấy dẻo – loại quả sấy được mẹ bầu lựa chọn nhiều nhất.
Dâu tây là một loại trái cây đặc sản Mộc Châu được rất nhiều người yêu thích. Mẹ bầu cũng không phải ngoại lệ. Vị chua chua, mát mát, thanh thanh của dâu tây khiến mẹ dễ ăn hơn. Loại quả sấy này luôn là lựa chọn tối ưu được các mẹ lựa chọn chỉ đứng sau quả mận.
Trong dâu tây có chứa các chất như vitamin A, B, C, khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm, photpho, canxi và axit amin. Đây đều là những thành phần cần thiết cho sức khỏe cũng như sự hoạt động ổn định của các tế bào của cả mẹ và bé.
Nhờ sự góp mặt của axit folic mà giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ mắc phải các bị tật bẩm sinh. Việc cung cấp thêm chất này có trong dâu tây đều đặn sẽ hạn chế khả năng trẻ bị sinh non.