Dâu tây Mộc Châu vào mùa 2020

MỤC LỤC

DÂU TÂY MỘC CHÂU ĐƯỢC TRỒNG TỪ BAO GIỜ?

Dâu tây Mộc Châu đã được đem từ Đà Lạt và Nhật Bản về trồng thử nghiệm từ trước những năm 2010. Có cả những người Mộc Châu, có cả những người Nhật Bản dày công tâm huyết. Đem cả tâm sức và gia tài của mình đổ vào đất với mong mỏi, những trái dâu mọng đỏ, thơm ngon sẽ hiện hình trên đất Mộc.

Một trong những người đi đầu thành công nhất là anh Tuấn Hoa cảnh cao nguyên. Qua quá trình tìm hiểu và dày công sưu tầm. Cuối cùng anh chọn được giống dâu tây ngọt nhất Mộc Châu. Thương hiệu Tuấn dâu tây hay Vua dâu tây Mộc Châu được hình thành một cách tự nhiên do mọi người tự đặt. dâu tây mộc châu

Cho đến nay, khắp Mộc Châu. Những vườn dâu tây, trang trại dâu tây đang mọc lên ngày càng nhiều hơn. Có thể kể đến như Dâu Tây Mộc Châu Saga, dâu tây Vườn Dâu Tây Chimi Mộc Châu, dâu tây Hoa Mộc Châu. Nhưng dâu tây Mộc Châu do anh Tuấn Hoa cảnh cao nguyên trồng vẫn ngọt nhất. Nó có hương vị đặc biệt hơn cả, ngọt và thơm hơn so với tất thảy dâu trồng nơi khác. Mà cũng lạ, quả càng bé càng ngọt. 

HTX Đặc sản Tây Bắc kế thừa nguồn giống và kinh nghiệm trồng dâu của anh Tuấn đã xây dựng Hana Farm với diện tích trên 2ha, năm 2020 dâu bắt đầu cho quả ngọt và thơm ngon top 1 Mộc Châu.

dâu tây mộc châu
Trang trại dâu tây của HTX Đặc sản Tây Bắc

TẠI SAO DÂU TÂY MỘC CHÂU LẠI NGON?

Cứ từ tháng 9 hàng năm, khi trời bắt đầu chuyển lạnh. Các nhà vườn bắt đầu cấy những cây dâu tây đầu tiên xuống đất. Với nhiệt độ thấp và độ chênh nhiệt độ giữa ngày và đêm cao, chỉ Mộc Châu mới có dâu tây ngon.

Ngày trước, dâu được trồng xuống đất bò lan trên đất. Nhưng bây giờ, để dâu không bị sâu bệnh và sạch sẽ đến tay người tiêu dùng, dâu được phủ một lớp linon trên mặt luống, hoặc có nơi trồng dâu trên dàn sắt.

Sau quá trình kỳ công chăm sóc, đến tháng 11 dâu tây Mộc Châu bắt đầu cho thu hoạch, vụ dâu tây kéo dài cho tới gần hết tháng 6. Các chủ vườn cho biết, nhiều nơi trồng được dâu, nhưng chỉ Mộc Châu mới cho những trái dâu tươi ngon, bởi với dâu tây, nhiệt độ thấp đã là một yếu tố, nhưng quan trọng nhất là nhiệt độ giữa ngày và đêm phải chênh nhau nhiều, dâu mới sai quả và nhanh chín. Những nơi có sương mù, dâu càng ngon và đạt chất lượng tốt.

Thu hoạch dâu tây Mộc Châu
Thu hoạch dâu tây

DÂU TÂY MỘC CHÂU GIÁ BAO NHIÊU TIỀN 1kg

Dâu tây Mộc Châu tùy thương hiệu mà có mức giá khác nhau. Nhưng dao động từ 200-400k/kg. Nếu mua vào ngày thường, không có khách du lịch giá dâu có thể rẻ hơn, tuy nhiên với sức hút của mình, dâu tây Mộc Châu chưa bao giờ phải đổ đi hoặc bán hạ giá

Hiện nay, hầu hết các nhà vườn đều mở cửa cho khách vào thăm quan trang trại dâu tây. Trong đó Hoa lan dâu tây Mộc Châu cho phép vào vườn tự hái dâu tây ăn tại vườn và hái mua mang về. Tại Chimi Farm, và Hana Farm – Thung lũng dâu tây Khổng lồ tại Bó Bun, bạn lại có thể check in vườn dâu với nhiều góc sống ảo cháy máy bởi trang trại rộng nhất Mộc Châu có diện tích gần 4ha, ngoài dâu còn có rừng thông và vườn hoa để chụp hình, ngoài chụp hình còn có sinh tố dâu cho du khách thưởng thức.

Chị Woorin, khách du lịch Mộc Châu đến từ Hà Nội, sau khi check in với bạn xong rạng rỡ ngồi dưới tán thông ở Chimi Farm chia sẻ: Mộc Châu quá đẹp, chúng tôi đã có 2 ngày thăm quan du lịch Mộc Châu, khí hậu trong lành, dễ chịu, con người hiếu khách, thân thiện, dễ gần, cảnh thì quá đẹp và dâu tây thì quá ngon. Chúng tôi vừa đặt mua dâu tây Mộc châu để mang về làm quà tặng gia đình.

MUA DÂU TÂY MỘC CHÂU Ở ĐÂU?

Địa chỉ Mua dâu tây tại Mộc Châu

Nếu đi du lịch Mộc Châu và có nhu cầu mua dâu về, chắc chắn bạn nên lựa chọn đến tận trang trại để thăm, ăn thử, tự hái và mua dâu về. Một số địa điểm lý tưởng là: Chimi farm, Trang trại dâu tây Hoa cảnh cao nguyên (Khu bản Áng), Hana Farm Thung lũng dâu tây khổng lồ của HTX Đặc sản Tây Bắc (Tiểu khu Bó Bun, nông trường Mộc Châu), HTX Hoa cảnh Cao nguyên (Tiêu khu 14, thị trấn Mộc Châu)…

Nếu không có nhiều thời gian, có thể ghé qua siêu thị đặc sản Mộc Châu Food tại ngã tư Vườn Đào, tại đây cũng có khu vườn nho nhỏ 100m2 để trải nghiệm hái và ăn thử dâu miễn phí, sau đó mua dâu tại đây. 

 

 

Mua dâu tây mộc châu
Dâu tây Mộc Châu đóng hộp để mua về

Mua dâu tây Mộc Châu tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, bạn có thể mua tại trang trại dâu tây Chimi ở bãi giữa Sông Hồng hoặc liên hệ 0978 605 384, HTX Đặc sản Tây Bắc và Mộc Châu Food sẽ ship dâu tận nhà hoặc mời bạn qua 24 Mạc Thái Tổ thưởng thức dâu, mua dâu.

DÂU TÂY MỘC CHÂU ĐÃ CHẾ BIẾN

Các sản phẩm được sản xuất từ dâu tây  cũng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, HTX Đặc sản Tây Bắc, Trang trại Chimi và Hoa cảnh Cao nguyên là 3 đơn vị tiên phong chế biến các sản phẩm như dâu tây Mộc Châu sấy, kẹo dâu tây mộc Châu, kẹo dâu sữa Mộc Châu, siro dâu tây Mộc Châu và mứt dâu tây Mộc Châu. Các sản phẩm khá ngon và thu hút sự quan tâm của giới trẻ.  Nổi bật nhất là sản phẩm dâu tây sấy 1 nắng và siro dâu tây của HTX Đặc sản Tây Bắc, sản phẩm vẫn giữ được vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của dây tây, được đóng gói trong bao bì bắt mắt, hấp dẫn.

Dâu tây sấy dẻo Mộc Châu

Dâu tây Mộc Châu sấy dẻo

Nếu không có điều kiện mua dâu tây tại vườn, bạn có thể ghé Siêu thị đặc sản Mộc Châu Food-Đặc sản Quangon Mộc Châu để mua hoặc đặt mua online tại đây: MUA DÂU TÂY MỘC CHÂU, TẶNG KẸO

Trả lời

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng
0899168266
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon