Top 5 Đặc sản Mộc Châu ngon và rẻ nhất định phải thử.

Cao nguyên Mộc Châu có lẽ đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày qua. Bởi lẽ, tới với Mộc Châu, ta như được đắm mình vào một thế giới khác. Nơi cảnh quan và khí hậu tựa trốn bồng lai. Không những thế, các món ăn Đặc sản Mộc Châu cũng mang hương sắc khác biệt. Hãy cùng Mộc Châu Food khám phá Top 5 Đặc sản Mộc Châu ngon và rẻ nhất định phải thử.

Ẩm thực Tây Bắc luôn là một ẩn số. Ân số ấy chứa đựng vô vàn điều làm du khách cảm thấy hứng thú. Đặc sản Mộc Châu có gì? Có lẽ là một câu hỏi đang cần lời giải đáp. Vậy hãy Mộc Châu Food khám phá Top 5 Đặc sản Mộc Châu ngon và rẻ nhất định phải thử nhé !

1. Cá suối-Đặc sản Mộc Châu độc nhất.

Tới miền sơn cước Tây Bắc. Nhất định bạn phải nếm thử món cá suối nhé. Sở dĩ chúng được gọi là cá suối bởi cá chỉ sống ở các lạch suối nhỏ. Cá len lỏi sống trong các rễ cây thủy sinh hay trong các khe đá nơi nước trong. 

Tuy nhỏ, nhưng giông cá này rất khỏe.Vào mùa mưa, chúng thường bơi ngược dòng để không bị lũ quấn trôi mất. Chúng bơi vàẩn trốn rất nhanh nên rất khó để bắt. Sau này, người dân tộc H’mong ở Mộc Châu mới nghĩ ra cách đập dập thân cây cuối rồi để ở đầu nguồn. Nhựa chuối theo dòng  nước chảy xuống hạ lưu khiến cá bị say. Làm cho việc bắt cá trở nên dễ dàng hơn. Cùng chế biến một món ăn đặc sản Mộc Châu nào.

Cá suối-Đặc sản Mộc Châu độc nhất.
Cá suối-Đặc sản Mộc Châu độc nhất.

Thật lạ là bé nhưng cá suối lại không hề tanh. Cá suối sau khi mang về sẽ được rửa và làm sạch ruột. Cũng không cần gia vị quá cầu kì. Chỉ cần cho vào chảo dầu nóng 1 vài nhánh xả đã đập dập. Sau đó cho cá vào chiên giòn cả xương. Chỉ vài bước đơn giản là có món cá suối siêu thơm ngon. 

Từng con cá suối sau khi chiên sẽ giòn rụm. Nhưng không khô mà lại ngọt bù